Salad cải bó xôi rượu mirin

Salad cải bó xôi rượu mirin • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Salad cải bó xôi rượu mirin

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm salad cải bó xôi rượu mirin cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad cải bó xôi rượu mirin cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad cải bó xôi rượu mirin bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Salad cải bó xôi rượu mirin với cực kì thanh đạm và thích hợp dành cho ai có ý định tìm một loại salad để giảm cân, ăn kiêng đấy. Vì món salad này được kết từ cải bó xôi giàu chất xơ, không chứa nhiều calo và rượu mirin khá tốt cho cơ thể. Nếu chị em nào dùng món có thể giúp làm giảm cân nặng đấy, hãy thử ngay nha.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Cải bó xôi
400 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Nước dùng
180 ml
 
Khô mực
10 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tép khô ngâm nước cho nở mềm. Tiếp đó cho 20g bơ đậu phộng vào 10ml nước ấm, khuấy tan đều. Mì cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 8 phút là chín.

2

Mì vớt ra, ngâm qua nước lạnh để tơi, không bị dính và dai ngon hơn rồi vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tép và dưa leo vào xào khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp. Xếp mì ra dĩa, múc tép và dưa leo để lên trên rồi rưới sốt bơ đậu phộng vào và thưởng thức.

3

Khi ăn mì trộn sốt bơ đậu phộng chỉ cần trộn thật đều cho mì thấm tất cả là được. Đây là một món mì trộn khá mới và lạ, không giống mì chúng ta hay ăn nên bạn vào bếp thử làm xem và cảm nhận hương vị của nó nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Cải bó xôi
400 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Nước dùng
180 ml
 
Khô mực
10 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tép khô ngâm nước cho nở mềm. Tiếp đó cho 20g bơ đậu phộng vào 10ml nước ấm, khuấy tan đều. Mì cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 8 phút là chín.

2

Mì vớt ra, ngâm qua nước lạnh để tơi, không bị dính và dai ngon hơn rồi vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tép và dưa leo vào xào khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp. Xếp mì ra dĩa, múc tép và dưa leo để lên trên rồi rưới sốt bơ đậu phộng vào và thưởng thức.

3

Khi ăn mì trộn sốt bơ đậu phộng chỉ cần trộn thật đều cho mì thấm tất cả là được. Đây là một món mì trộn khá mới và lạ, không giống mì chúng ta hay ăn nên bạn vào bếp thử làm xem và cảm nhận hương vị của nó nhé.

Salad cải bó xôi rượu mirin