Cách làm salad cá ngừ hình chiếc thuyền cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad cá ngừ hình chiếc thuyền cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad cá ngừ hình chiếc thuyền bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sắp tới Tết thiếu nhi, bạn hãy làm món salad cá ngừ hình thuyền thơm ngon, béo ngậy lại đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bé yêu nhà mình nhé! Rất ngộ nghĩnh và đáng yêu chưa nè, các bé sẽ rất thích đấy.
2 trái dưa leo rửa sạch, cắt dọc quả dưa khoảng 1/4 phía trên, phần này gọt vỏ, cắt hạt lựu để trộn salad. 3/4 phía dưới dùng để làm thuyền đựng salad.
Cà chua bi, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu còn bắp hột, dưa leo cắt hạt lựu ở trên cho ra chén, để riêng. Sau đó, luộc chín bắp hột, cà rốt trong nồi.
1 trái dưa leo còn lại cắt 1 lát mỏng dọc theo trái dưa để làm cánh buồm, phần dưới dùng dao nhọn lấy bỏ ruột dưa để được thân thuyền đựng salad. Làm tương tự với các trái dưa leo khác.
Cho tất cả nguyên liệu cá ngừ, dưa leo cắt nhỏ, cà rốt, cà chua bi, bắp hột vào tô, thêm sốt mayonnaise, muối vào, trộn đều.
Múc hỗn hợp salad vào phần đáy thuyền trái dưa leo, dùng que xiên, xiên qua 2 đầu miếng dưa leo cắt lát mỏng, uốn cong lại tạo thành hình cánh buồm. Cuối cùng trang trí thêm miếng cà rốt cắt mỏng hình tam giác là xong. Chắc rằng bé và gia đình sẽ thích lắm đấy!
Ingredients
Directions
2 trái dưa leo rửa sạch, cắt dọc quả dưa khoảng 1/4 phía trên, phần này gọt vỏ, cắt hạt lựu để trộn salad. 3/4 phía dưới dùng để làm thuyền đựng salad.
Cà chua bi, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu còn bắp hột, dưa leo cắt hạt lựu ở trên cho ra chén, để riêng. Sau đó, luộc chín bắp hột, cà rốt trong nồi.
1 trái dưa leo còn lại cắt 1 lát mỏng dọc theo trái dưa để làm cánh buồm, phần dưới dùng dao nhọn lấy bỏ ruột dưa để được thân thuyền đựng salad. Làm tương tự với các trái dưa leo khác.
Cho tất cả nguyên liệu cá ngừ, dưa leo cắt nhỏ, cà rốt, cà chua bi, bắp hột vào tô, thêm sốt mayonnaise, muối vào, trộn đều.
Múc hỗn hợp salad vào phần đáy thuyền trái dưa leo, dùng que xiên, xiên qua 2 đầu miếng dưa leo cắt lát mỏng, uốn cong lại tạo thành hình cánh buồm. Cuối cùng trang trí thêm miếng cà rốt cắt mỏng hình tam giác là xong. Chắc rằng bé và gia đình sẽ thích lắm đấy!