Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sa kê xóc bơ sốt caramel mặn cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sa kê xóc bơ sốt caramel mặn cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sa kê xóc bơ sốt caramel mặn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sa kê là loại quả có vị thơm bùi và có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món sa kê chiên giòn xóc bơ. Từng miếng sa kê chiên vàng giòn rụm, thêm lớp bơ bao phủ bên ngoài thơm nức beo béo, ăn kèm sốt caramel mặn rất hợp vị và hấp dẫn. Nếu đã quá quen thuộc các loại khoai tây chiên hay khoai lang chiên thì các mẹ hãy làm ngay món snack mới này cho các bé nha.

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Quả sa kê
1 Trái
 
Bơ lạt
30 g
 
Đường trắng
100 g
 
Nước
20 ml
 
Kem whipping
120 ml
 
Muối
3 g
 
Tinh chất vani
5 ml
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Sa kê mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Ngâm sa kê trong nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

2

Đun nóng chảo dầu, cho sa kê vào chiên ngập dầu. Khi sa kê chuyển màu vàng hơi nâu vớt ra để trên dĩa thấm bớt dầu.

3

Thêm 3 quả trứng, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột cà ri đỏ và 1 muỗng canh bột gạo vào tô trộn, đánh tan đều.

4

Thái nhỏ các loại hải sản rồi xếp vào tô hấp. Rót hỗn hợp trứng đã đánh tan vào cho lắp kín mọi kẻ hỡ. Rải lên trên ít lá chanh thái nhỏ. Cho vào xửng hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo rưới thêm nước cốt dừa lên trên, hấp tiếp 3 phút là được.

5

Tiếp theo cho 3gr muối và 5ml tinh chất vani, khuấy đến khi sốt hơi sệt lại tắt bếp và để nguội. Bảo quản sốt trong tủ lạnh được 2 tuần. Sốt có mùi thơm và vị ngọt mặn, thơm béo và chút xíu đắng của caramel rất giống kẹo Alpenlibe.

6

Trứng đúc hải sản là món ăn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyễn liệu hải sản chín tới có béo, có giòn sần sật ăn thích miệng. Đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho các bé bi nhà bạn nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Quả sa kê
1 Trái
 
Bơ lạt
30 g
 
Đường trắng
100 g
 
Nước
20 ml
 
Kem whipping
120 ml
 
Muối
3 g
 
Tinh chất vani
5 ml

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Sa kê mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Ngâm sa kê trong nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

2

Đun nóng chảo dầu, cho sa kê vào chiên ngập dầu. Khi sa kê chuyển màu vàng hơi nâu vớt ra để trên dĩa thấm bớt dầu.

3

Thêm 3 quả trứng, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột cà ri đỏ và 1 muỗng canh bột gạo vào tô trộn, đánh tan đều.

4

Thái nhỏ các loại hải sản rồi xếp vào tô hấp. Rót hỗn hợp trứng đã đánh tan vào cho lắp kín mọi kẻ hỡ. Rải lên trên ít lá chanh thái nhỏ. Cho vào xửng hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo rưới thêm nước cốt dừa lên trên, hấp tiếp 3 phút là được.

5

Tiếp theo cho 3gr muối và 5ml tinh chất vani, khuấy đến khi sốt hơi sệt lại tắt bếp và để nguội. Bảo quản sốt trong tủ lạnh được 2 tuần. Sốt có mùi thơm và vị ngọt mặn, thơm béo và chút xíu đắng của caramel rất giống kẹo Alpenlibe.

6

Trứng đúc hải sản là món ăn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyễn liệu hải sản chín tới có béo, có giòn sần sật ăn thích miệng. Đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho các bé bi nhà bạn nhé!

Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn