Cách làm ruốc thịt heo cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu ruốc thịt heo cũng khá beginner thực hiện với 3 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn ruốc thịt heo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món ruốc thịt heo này cất tủ lạnh ăn dần. Thỉnh thoảng, nấu xôi bằng lò vi sóng, ăn kèm với ruốc là bữa sáng đơn giản, nhanh gọn. Sẵn tay làm dành tặng người thân, bạn bè thử nhé!
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Kho thịt heo với 3 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước lọc. Đến khi nước cạn thì vớt thịt ra đĩa, để nguội.
Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập rồi cho vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo thì cho ra đĩa để nguội.
Lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới , chà qua lại cho thật bông rồi trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt là được.
Khi ăn rải đều lên và dùng với cơm nóng.
Ingredients
Directions
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Kho thịt heo với 3 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước lọc. Đến khi nước cạn thì vớt thịt ra đĩa, để nguội.
Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập rồi cho vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo thì cho ra đĩa để nguội.
Lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới , chà qua lại cho thật bông rồi trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt là được.
Khi ăn rải đều lên và dùng với cơm nóng.