Rong biển cuộn cơm và rau củ

Rong biển cuộn cơm và rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Rong biển cuộn cơm và rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm rong biển cuộn cơm và rau củ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rong biển cuộn cơm và rau củ cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn rong biển cuộn cơm và rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Rong biển cuộn cơm và rau củ là món ăn đơn giản, tuy tốn chút xíu công sức sơ chế nhưng thành quả đạt được lại khiến bạn rất là thỏa mản. Món ăn có thể dùng cho các bữa ăn sáng hay bữa ăn chính đều được.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cải bó xôi
100 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải muối
30 g
 
Mè trắng
1 Muỗng canh
 
Rong biển khô
15 Miếng
 
Dầu mè
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Mù tạt
1 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Siro bắp
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Cơm
2 Chén
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thái sợi nhỏ cà rốt và củ cải muối. Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nồi nước với ít muối, cho cải vào luộc chín tới thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào cho cà rốt mềm dịu thì tắt bếp.

2

Cơm sử dụng cơm nóng ấm và dẻo. Cho cơm và tô, trộn ít mè trắng rang. Cắt rong biển thành các miếng vuông nhỏ có kích thước như ý. Trải rong biển ra mặt thớt, cho ít cơm lên dàn đều. Tiếp đến thêm và cà rốt, củ cải, cải bó xôi rồi cuộn tròn lại như chả giò (không túm 2 đầu). Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

3

Trong chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp sốt chấm gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê siro bắp, 1 muỗng cà phê giấm. Rong biển cuộn cơm và rau củ bày trí ra đĩa, chấm sốt là có thể dùng rồi nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cải bó xôi
100 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải muối
30 g
 
Mè trắng
1 Muỗng canh
 
Rong biển khô
15 Miếng
 
Dầu mè
1 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Mù tạt
1 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Siro bắp
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Cơm
2 Chén

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thái sợi nhỏ cà rốt và củ cải muối. Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nồi nước với ít muối, cho cải vào luộc chín tới thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào cho cà rốt mềm dịu thì tắt bếp.

2

Cơm sử dụng cơm nóng ấm và dẻo. Cho cơm và tô, trộn ít mè trắng rang. Cắt rong biển thành các miếng vuông nhỏ có kích thước như ý. Trải rong biển ra mặt thớt, cho ít cơm lên dàn đều. Tiếp đến thêm và cà rốt, củ cải, cải bó xôi rồi cuộn tròn lại như chả giò (không túm 2 đầu). Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

3

Trong chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp sốt chấm gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê siro bắp, 1 muỗng cà phê giấm. Rong biển cuộn cơm và rau củ bày trí ra đĩa, chấm sốt là có thể dùng rồi nhé!

Rong biển cuộn cơm và rau củ