Rau củ ngâm dầu giấm

Rau củ ngâm dầu giấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Rau củ ngâm dầu giấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm rau củ ngâm dầu giấm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 10 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rau củ ngâm dầu giấm cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn rau củ ngâm dầu giấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Rau củ ngâm dầu giấm với sự kết hợp của ớt, hành tây cùng cà rốt giòn ngọt và nước dầu giấm đậm vị, rất ngon. Đặc biệt cách ngâm này không hề giống với những kiểu chúng ta đã làm đâu nhé. Chị em nội trợ nhanh chóng lưu lại công thức và thử làm ngay nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cà rốt
450 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt
1 Trái
 
Nước
235 ml
 
Giấm
400 ml
 
Dầu olive
60 ml
 
Bột thì là
½ Muỗng cà phê
 
Lá oregano xay
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa. Ớt xắt lát, hành tây xắt lát mỏng. Cho 60ml dầu olive vào nồi cùng 235ml nước, giấm, bột thì là, lá oregano xay, muối và tiêu rồi nấu sôi. Sau đó cho rau củ vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh, cho rau củ và nước ngâm vào lọ, đậy kín nắp cho vào tủ lạnh 24 tiếng là có thể dùng nha.

2

Rau củ ngâm dầu giấm với cách làm khá mới lạ, hương vị các loại rau củ vẫn giữ được độ tươi ngon dù đã nấu chín đấy. Còn chờ gì mà không làm thử ngay các bạn nhỉ.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cà rốt
450 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt
1 Trái
 
Nước
235 ml
 
Giấm
400 ml
 
Dầu olive
60 ml
 
Bột thì là
½ Muỗng cà phê
 
Lá oregano xay
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa. Ớt xắt lát, hành tây xắt lát mỏng. Cho 60ml dầu olive vào nồi cùng 235ml nước, giấm, bột thì là, lá oregano xay, muối và tiêu rồi nấu sôi. Sau đó cho rau củ vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh, cho rau củ và nước ngâm vào lọ, đậy kín nắp cho vào tủ lạnh 24 tiếng là có thể dùng nha.

2

Rau củ ngâm dầu giấm với cách làm khá mới lạ, hương vị các loại rau củ vẫn giữ được độ tươi ngon dù đã nấu chín đấy. Còn chờ gì mà không làm thử ngay các bạn nhỉ.

Rau củ ngâm dầu giấm