Cách làm rau câu xoài sữa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rau câu xoài sữa cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn rau câu xoài sữa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món thạch xoài sữa chua ngọt, thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn. Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, chắc chắn ai cũng thích mê. Hãy cùng làm cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
Trộn bột thạch với đường cát, hòa tan cùng 1,2l nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc.
Chia nước thạch ra làm 2 phần: Phần thạch xoài: Trộn nước thạch với xoài đã xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài. Phần thạch sữa: Trộn nước thạch với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.
Lần lượt đổ thạch vào khuôn, đổ phần thạch xoài trước, chờ lớp thạch xoài se mặt thì tiếp tục đổ lớp thạch sữa lên trên, cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn.
Để thạch nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng tùy thích. Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món thạch xoài sữa chua ngọt, thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn.
Ingredients
Directions
Trộn bột thạch với đường cát, hòa tan cùng 1,2l nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc.
Chia nước thạch ra làm 2 phần: Phần thạch xoài: Trộn nước thạch với xoài đã xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài. Phần thạch sữa: Trộn nước thạch với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.
Lần lượt đổ thạch vào khuôn, đổ phần thạch xoài trước, chờ lớp thạch xoài se mặt thì tiếp tục đổ lớp thạch sữa lên trên, cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn.
Để thạch nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng tùy thích. Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món thạch xoài sữa chua ngọt, thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn.