Cách làm rau câu dừa lá dứa cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rau câu dừa lá dứa cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn rau câu dừa lá dứa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm rau câu dừa lá dứa có vị ngọt vừa phải, thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng của lá dứa (lá nếp) khiến bạn thích mê khi thưởng thức! Đã đến lúc vào bếp trổ tài rồi.
Dừa xiêm chặt lấy nước, đổ ra ly và giữ lại vỏ trái dừa. Lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng 1/3 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây, bỏ bã.
Cho nước dừa, đường trắng, bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rau câu gần sệt lại.
Đổ 2/3 hỗn hợp rau câu vào vỏ trái dừa, để nguội cho rau câu đông lại. Phần rau câu còn lại trong nồi, cho nước lá dứa, nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuối cùng, cho hỗn hợp rau câu lá dứa vào trái dừa tạo thành 2 lớp khác nhau. Đặt trong tủ lạnh, dùng mát sẽ rất ngon!
Ingredients
Directions
Dừa xiêm chặt lấy nước, đổ ra ly và giữ lại vỏ trái dừa. Lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng 1/3 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây, bỏ bã.
Cho nước dừa, đường trắng, bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rau câu gần sệt lại.
Đổ 2/3 hỗn hợp rau câu vào vỏ trái dừa, để nguội cho rau câu đông lại. Phần rau câu còn lại trong nồi, cho nước lá dứa, nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuối cùng, cho hỗn hợp rau câu lá dứa vào trái dừa tạo thành 2 lớp khác nhau. Đặt trong tủ lạnh, dùng mát sẽ rất ngon!