Cách làm pudding đậu nành sốt dâu tây cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu pudding đậu nành sốt dâu tây cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn pudding đậu nành sốt dâu tây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vị thanh mát của đậu nành hòa với chút chua chua của mứt dâu tạo nên món tráng miệng đầy hấp dẫn trong ngày hè. Đặc biệt, bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân bởi đậu nành chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho vóc dáng và sắc đẹp.
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Đổ 100ml nước sôi vào cốc, cho 10g gelatine vào khuấy đều đến khi gelatine tan hết.
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. Thêm 75ml mật ong và 350ml sữa đậu nành không đường vào, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát to, đổ nước gelatine và tinh chất hạnh nhân vào khuấy đều nhẹ tay cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Để pudding được mịn bạn lọc hỗn hợp trên qua rây nhỏ.
Múc hỗn hợp vào cốc nhôm, sau đó để tủ lạnh trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ. Trong lúc chờ đậu nành đông, bạn tiến hành làm sốt dâu tây. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ.
Bạn có thể dùng thìa dầm dâu tây hoặc dùng máy đánh trứng đánh cho dâu tây hơi nhuyễn. Sau đó thêm mật ong và nước cốt chanh trộn đều.
Khi pudding đông lại, bạn dùng một con dao nhọn khía quanh thành cốc rồi nhẹ nhàng úp ngược cốc pudding ra đĩa. Đổ nước sốt dâu tây lên trên, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Đổ 100ml nước sôi vào cốc, cho 10g gelatine vào khuấy đều đến khi gelatine tan hết.
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. Thêm 75ml mật ong và 350ml sữa đậu nành không đường vào, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát to, đổ nước gelatine và tinh chất hạnh nhân vào khuấy đều nhẹ tay cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Để pudding được mịn bạn lọc hỗn hợp trên qua rây nhỏ.
Múc hỗn hợp vào cốc nhôm, sau đó để tủ lạnh trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ. Trong lúc chờ đậu nành đông, bạn tiến hành làm sốt dâu tây. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ.
Bạn có thể dùng thìa dầm dâu tây hoặc dùng máy đánh trứng đánh cho dâu tây hơi nhuyễn. Sau đó thêm mật ong và nước cốt chanh trộn đều.
Khi pudding đông lại, bạn dùng một con dao nhọn khía quanh thành cốc rồi nhẹ nhàng úp ngược cốc pudding ra đĩa. Đổ nước sốt dâu tây lên trên, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt.