Cách làm phá lấu khăn lông bò cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu phá lấu khăn lông bò cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn phá lấu khăn lông bò bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nhắc đến phá lấu, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những gánh hàng rong rải rác trước cổng trường, ven đường phố với những nồi nước dùng bốc nghi ngút khói, thoang thoảng mùi thơm ngòn ngọt đặc trưng của ngũ vị hương và nước cốt dừa. Chỉ có thế thôi nhưng cũng đủ để khiến bao thế hệ học sinh, sinh viên hằn sâu trong ký ức, nôn nao mỗi khi nhớ về. Cùng học ngay cách nấu phá lấu khăn lông bò thơm ngon trọn vị tại nhà cùng Bờ Ka Channel nhé!
Khăn lông bò đã làm sạch và luộc sơ.
Tẩm ướp gia vị.
Sau đó trộn đều hỗn hợp và để ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Bắt lên nấu cho khăn lông săn lại với tỏi phi.
Cho nước ướp ban đầu và phần nước cốt dừa còn lại vào nấu.
Cách làm nước mắm me.
Nấu khăn lông bò đến khi mềm và nêm gia vị vừa ăn.
Cho vào nồi 1.5 lít nước cùng 120gr củ cải trắng, 5gr tảo Hàn Quốc, 20gr cá cơm, 20gr đầu hành lá. Hầm trong 20 phút, sau đó lọc qua rây lấy nước dùng.
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột HQ, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi chia làm 2 phần.
Ingredients
Directions
Khăn lông bò đã làm sạch và luộc sơ.
Tẩm ướp gia vị.
Sau đó trộn đều hỗn hợp và để ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Bắt lên nấu cho khăn lông săn lại với tỏi phi.
Cho nước ướp ban đầu và phần nước cốt dừa còn lại vào nấu.
Cách làm nước mắm me.
Nấu khăn lông bò đến khi mềm và nêm gia vị vừa ăn.
Cho vào nồi 1.5 lít nước cùng 120gr củ cải trắng, 5gr tảo Hàn Quốc, 20gr cá cơm, 20gr đầu hành lá. Hầm trong 20 phút, sau đó lọc qua rây lấy nước dùng.
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột HQ, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi chia làm 2 phần.