Món chínhNhanh dễ

Pad Thai

Pad Thai • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Pad Thai

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm pad thai cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu pad thai cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn pad thai bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cùng chút biến tấu về hương vị, Pad Thai sử dụng nước sốt thái được pha hài hòa tự nhiên cùng đường thốt nốt khiến món Pad Thai ngon hơn bao giờ hết.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Bánh phở
400 g
 
Tôm
50 g
 
ức gá hoặc mực
100 g
 
Trứng gà
2 g
 
Hành tím
15 g
 
giá
50 g
 
Hẹ
50 g
 
Tôm khô
15 g
 
Nước cốt me
50 ml
 
Nước mắm
50 ml
 
Hắc xì dầu
1 Muỗng canh
 
Đường thốt nốt
30 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu cho món: hành tím cắt mỏng và hẹ cắt khúc, tôm khô xay nhuyễn.

2

Làm nước sốt thái nhé cho 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 1 tbs hắc xì dầu và 30gr đường thốt nốt vào tô, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

3

Bắt chảo lên bếp, cho tý dầu đợi dầu nóng lên, sao đó áp chảo ức gà khoảng 2p sao đó cho tôm vào chung áp chảo với ức gà, đừng quên cho thêm tý sốt chuẩn bị bước 2 vào để tôm và ức gà thấm đều vị sốt nhé. Sau đó cho vào dĩa sạch đợi xào chung bước 4 nhé.

4

Có thể sử dụng chảo vừa dùng hoặc chuẩn bị chảo mới, thêm tý dầu vào đợi dầu nóng cho hành tím và tôm khô nhuyễn vào xào cho thơm, khoảng 2 phút ta cho bánh phở vào xào chung các bạn nhớ vừa xào vừa cho sốt vào để thấm bánh phở nhé, khi gần đều hết cho giá và hẹ vào xào chung đến khi mùi thơm nhẹ của giá và hẹ bay lên chuẩn bị bước tiếp theo.

5

Xào mềm các nguyên liệu trong chảo, tém nhẹ qua 2/3 chảo chừa chổ trống, thêm tý dầu cho nóng bắt đầu cho trứng gà vào chổ trống, đảo đều cho nóng trứng, sao khi trứng nhuyễn bắt đầu trộn chung với bánh phở và các nguyên liệu, đừng quên khi đã đều các guyên liệu cho ức gà và tôm bước 3 vào luôn xào đến khi có mùi thơm .

6

Món ăn gần như hoàn thành rồi, dọn ra dĩa thêm bột đậu phộng hoặc nếu bạn thích ăn cay hơn cho bột ớt vào nhé. Bày trí món ăn theo cách bạn thích là được. Đây cách mình trang trí.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Bánh phở
400 g
 
Tôm
50 g
 
ức gá hoặc mực
100 g
 
Trứng gà
2 g
 
Hành tím
15 g
 
giá
50 g
 
Hẹ
50 g
 
Tôm khô
15 g
 
Nước cốt me
50 ml
 
Nước mắm
50 ml
 
Hắc xì dầu
1 Muỗng canh
 
Đường thốt nốt
30 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu cho món: hành tím cắt mỏng và hẹ cắt khúc, tôm khô xay nhuyễn.

2

Làm nước sốt thái nhé cho 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 1 tbs hắc xì dầu và 30gr đường thốt nốt vào tô, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

3

Bắt chảo lên bếp, cho tý dầu đợi dầu nóng lên, sao đó áp chảo ức gà khoảng 2p sao đó cho tôm vào chung áp chảo với ức gà, đừng quên cho thêm tý sốt chuẩn bị bước 2 vào để tôm và ức gà thấm đều vị sốt nhé. Sau đó cho vào dĩa sạch đợi xào chung bước 4 nhé.

4

Có thể sử dụng chảo vừa dùng hoặc chuẩn bị chảo mới, thêm tý dầu vào đợi dầu nóng cho hành tím và tôm khô nhuyễn vào xào cho thơm, khoảng 2 phút ta cho bánh phở vào xào chung các bạn nhớ vừa xào vừa cho sốt vào để thấm bánh phở nhé, khi gần đều hết cho giá và hẹ vào xào chung đến khi mùi thơm nhẹ của giá và hẹ bay lên chuẩn bị bước tiếp theo.

5

Xào mềm các nguyên liệu trong chảo, tém nhẹ qua 2/3 chảo chừa chổ trống, thêm tý dầu cho nóng bắt đầu cho trứng gà vào chổ trống, đảo đều cho nóng trứng, sao khi trứng nhuyễn bắt đầu trộn chung với bánh phở và các nguyên liệu, đừng quên khi đã đều các guyên liệu cho ức gà và tôm bước 3 vào luôn xào đến khi có mùi thơm .

6

Món ăn gần như hoàn thành rồi, dọn ra dĩa thêm bột đậu phộng hoặc nếu bạn thích ăn cay hơn cho bột ớt vào nhé. Bày trí món ăn theo cách bạn thích là được. Đây cách mình trang trí.

Pad Thai