Ớt xanh nhồi thịt

Ớt xanh nhồi thịt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Ớt xanh nhồi thịt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Ớt xanh nhồi thịt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Ớt xanh nhồi thịt cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Ớt xanh nhồi thịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ớt xanh nhồi thịt với những trái ớt sừng xanh to và dài lấy sạch hạt. Nhồi kín hỗn hợp thịt băm cùng các loại rau củ băm nhỏ, chiên chín thơm rồi sốt cùng hỗn hợp mặn ngọt, béo thơm. Hứa hẹn sẽ là món ăn ngon cơm cho bữa chính của gia đình.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Ớt sừng
5 Trái
 
Nấm hương
20 g
 
Thịt heo bằm
250 g
 
Cà rốt
30 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Gừng
1 Miếng
 
Nước tương
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Nước
50 ml
 
Dầu ăn
50 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Mì nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Ở đây mình dùng mì spaghetti nhưng mì trứng sợi lớn hoặc mì ramen cũng rất ngon nhé. Mì chín vớt ra để ráo nước sau đó xào sơ cùng phần sốt còn lại, cuối cùng xào chung với phần nguyên liệu trước.

2

Cho 250g thịt heo bằm vào tô, thêm vào nấm, cà rốt, gừng, tỏi và hành lá băm nhỏ vào. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng canh rượu vào, trộn đều. Tiếp đến nhồi hỗn hợp thịt vào đầy các trái ớt đã lấy hạt. Trong chén nhỏ, hòa dầu hào, đường, muối, nước, 1 muỗng cà phê nước tương còn lại.

3

Đổ mì ra đĩa, thêm một ít rong biển bào vụn hay ngò rí cắt nhỏ và thưởng thức.

4

Ớt xanh nhồi thịt chiên sốt mặn ngọt, béo thơm đậm đà rất ngon cơm. Với món ăn này, bạn có thể dễ dàng chinh phục được khẩu vị của cả nhà rồi đấy! Tranh thủ rảnh rỗi triển ngay cho bữa cơm cuối tuần đi nào!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Ớt sừng
5 Trái
 
Nấm hương
20 g
 
Thịt heo bằm
250 g
 
Cà rốt
30 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Gừng
1 Miếng
 
Nước tương
2 Muỗng cà phê
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Nước
50 ml
 
Dầu ăn
50 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Mì nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Ở đây mình dùng mì spaghetti nhưng mì trứng sợi lớn hoặc mì ramen cũng rất ngon nhé. Mì chín vớt ra để ráo nước sau đó xào sơ cùng phần sốt còn lại, cuối cùng xào chung với phần nguyên liệu trước.

2

Cho 250g thịt heo bằm vào tô, thêm vào nấm, cà rốt, gừng, tỏi và hành lá băm nhỏ vào. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng canh rượu vào, trộn đều. Tiếp đến nhồi hỗn hợp thịt vào đầy các trái ớt đã lấy hạt. Trong chén nhỏ, hòa dầu hào, đường, muối, nước, 1 muỗng cà phê nước tương còn lại.

3

Đổ mì ra đĩa, thêm một ít rong biển bào vụn hay ngò rí cắt nhỏ và thưởng thức.

4

Ớt xanh nhồi thịt chiên sốt mặn ngọt, béo thơm đậm đà rất ngon cơm. Với món ăn này, bạn có thể dễ dàng chinh phục được khẩu vị của cả nhà rồi đấy! Tranh thủ rảnh rỗi triển ngay cho bữa cơm cuối tuần đi nào!

Ớt xanh nhồi thịt