Cách làm Ổi chiên giòn thơm ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Ổi chiên giòn thơm ngon cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Ổi chiên giòn thơm ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chuối chiên, khoai chiên là món ăn quá quen thuộc với mọi người. Nhưng món ổi chiên- một món ăn tưởng lạ mà quen thì chắc nhiều bạn chưa thử qua. Món ăn làm từ nguyên liệu hết sức quen thuộc là trái ổi, nhưng ổi đem chiên thì sẽ tạo ra món ăn như thế nào? Hãy cùng mình vào bếp làm thử, xem thành phẩm như thế nào nhé.
Cho bột chiên vào tô, đập trứng gà và cho 100ml nước vào cùng. Dùng đồ đánh trứng khuấy đều đến khi bột mịn. Sau đó cho vào bột 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho bột đậm đà hơn. Để bột nghỉ 15 phút.
Ổi nên chọn quả vừa chín. Bí quyết chọn ổi ngọt rất đơn giản, bạn chỉ còn chọn những quả ổi có da sần và phần cuốn còn tươi thôi. Ối rửa sạch, sau đó cắt múi cau làm 8 hoặc làm 6 tùy vào kích cỡ quả ổi của bạn nữa nhé. Dùng dao bỏ phần ruột ổi đi. Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối vào nước. Sau đó cho ổi vào đảo đều rồi vớt ổi ra để ráo.
Đun nóng 1 chén dầu ăn. Nhúng ổi vào bột, lăn cho bột bám đều trên miếng ổi rồi nhanh tay thả vào chảo dầu. Chiên đến khi ổi vàng thì trở qua mặt còn lại của miếng ổi. Ổi vừa chuyển sang màu vàng thì vớt ổi ra rổ cho ổi ra bớt dầu. Như vậy khi ăn sẽ đỡ ngán hơn. Cứ chiên lần lượt như vậy đến hết ổi.
Ổi chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, ổi bên trong ngọt mềm. Sau khi chiên phần ổi vẫn còn mọng nước bên trong lớp bột vàng giòn bên ngoài. Có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà đều rất ngon.
Ingredients
Directions
Cho bột chiên vào tô, đập trứng gà và cho 100ml nước vào cùng. Dùng đồ đánh trứng khuấy đều đến khi bột mịn. Sau đó cho vào bột 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho bột đậm đà hơn. Để bột nghỉ 15 phút.
Ổi nên chọn quả vừa chín. Bí quyết chọn ổi ngọt rất đơn giản, bạn chỉ còn chọn những quả ổi có da sần và phần cuốn còn tươi thôi. Ối rửa sạch, sau đó cắt múi cau làm 8 hoặc làm 6 tùy vào kích cỡ quả ổi của bạn nữa nhé. Dùng dao bỏ phần ruột ổi đi. Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối vào nước. Sau đó cho ổi vào đảo đều rồi vớt ổi ra để ráo.
Đun nóng 1 chén dầu ăn. Nhúng ổi vào bột, lăn cho bột bám đều trên miếng ổi rồi nhanh tay thả vào chảo dầu. Chiên đến khi ổi vàng thì trở qua mặt còn lại của miếng ổi. Ổi vừa chuyển sang màu vàng thì vớt ổi ra rổ cho ổi ra bớt dầu. Như vậy khi ăn sẽ đỡ ngán hơn. Cứ chiên lần lượt như vậy đến hết ổi.
Ổi chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, ổi bên trong ngọt mềm. Sau khi chiên phần ổi vẫn còn mọng nước bên trong lớp bột vàng giòn bên ngoài. Có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà đều rất ngon.