Cách làm Ốc giác xào trứng muối cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Ốc giác xào trứng muối cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Ốc giác xào trứng muối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ốc giác xào trứng muối, món ăn tuy lạ mà quen. Với cách biến tấu độc đáo, ốc giác giòn giòn hoà quyện với lòng đỏ trứng muối bùi bùi thêm chút tóp mỡ béo ngậy làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Dịp họp mặt bạn bè, làm món này lai rai còn gì bằng.
Ốc giác mua về ngâm nước vo gạo 1 tiếng, sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối luộc cùng khoảng 5 phút. Vớt ra lấy phần thịt bên trong, cắt bỏ phần đuôi để không bị đắng. Rửa sạch lại với nước lạnh. Ốc giác sau khi sơ chế xong, cắt lát vừa ăn
Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu vào cho nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều 2 phút. Cho 40gr bơ đảo tiếp cho bơ tan ra, rồi đổ thêm 50ml nước lọc. Nêm vào hỗn hợp trên 2.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp sệt lại.
Trút phần ốc giác đã cắt miếng vừa ăn vào, xào thêm 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Mực ống sơ chế, rửa sạch với chút rượu trắng để bớt tanh, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trụng nhanh mực qua nước sôi rồi để ráo. Ướp thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để ngấm gia vị 10 phút.
Ingredients
Directions
Ốc giác mua về ngâm nước vo gạo 1 tiếng, sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối luộc cùng khoảng 5 phút. Vớt ra lấy phần thịt bên trong, cắt bỏ phần đuôi để không bị đắng. Rửa sạch lại với nước lạnh. Ốc giác sau khi sơ chế xong, cắt lát vừa ăn
Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu vào cho nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều 2 phút. Cho 40gr bơ đảo tiếp cho bơ tan ra, rồi đổ thêm 50ml nước lọc. Nêm vào hỗn hợp trên 2.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp sệt lại.
Trút phần ốc giác đã cắt miếng vừa ăn vào, xào thêm 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Mực ống sơ chế, rửa sạch với chút rượu trắng để bớt tanh, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trụng nhanh mực qua nước sôi rồi để ráo. Ướp thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để ngấm gia vị 10 phút.