Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào sả ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Ốc gạo xào sả ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Ốc gạo xào sả ớt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Ốc gạo xào sả ớt cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Ốc gạo xào sả ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ốc xào sả ớt không chỉ là món ăn chơi ngon, rẻ mà còn là 1 món nhậu rất hấp dẫn. Ốc Gạo xào cay cay, mặn mặn, ăn thịt ngọt và rất thơm, nếu bạn đang tìm các món nhậu từ ốc gạo thì hãy thử: ỐC GẠO XÀO SẢ ỚT.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Ốc gạo
500 g
 
Thơm
¼ Trái
 
Sả
2 Cây
 
Tỏi
4 Tép
 
Hành tím
4 Củ
 
Ớt
5 Trái
 
Nước nắm
4 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
4 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
Muỗng cà phê
 
Bánh tráng
3 Miếng
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nướng bánh tráng dừa, vo gạo lấy nước để ngâm ốc. Ốc khi mua về rửa thật sạch để trôi hết bùn bẩn bám ngoài vỏ ốc, sau đó cho vào thau nước vo gạo ngâm từ 45 phút – 1 tiếng để ốc nhả sạch chất bẩn.

2

Sả cây cắt khúc và đập dập, hành tím và tỏi băm nhuyễn cùng 5 trái ớt hiểm. Thơm cắt miếng và chia làm 2 phần, 1 phần để xào cùng ốc gạo và phần còn lại băm nhuyễn để làm nước sốt.

3

Cho thơm đã băm nhuyễn vào chén, thêm vào 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và ít nước dùng rồi đánh cho tan gia vị.

4

Đặt chảo lên, làm nóng chảo và cho hành tỏi vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó cho thơm vào xào, đến khi thơm vừa chín tới thì cho sả vào. Khi thấy sả dậy mùi thơm thì cho chén nước sốt vào đun đến khi sôi thì cho phần ốc gạo đã ngâm sạch vào xào cho đến khi chín là được.

5

Dọn ốc xào ra dĩa. Ăn ốc chấm nước mắm tắc sả lá chanh hoặc xoài sống thái mỏng. Bánh tráng dừa nướng chấm vào nước ốc ăn béo béo, mặn mặn rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Ốc gạo
500 g
 
Thơm
¼ Trái
 
Sả
2 Cây
 
Tỏi
4 Tép
 
Hành tím
4 Củ
 
Ớt
5 Trái
 
Nước nắm
4 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
4 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
Muỗng cà phê
 
Bánh tráng
3 Miếng

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nướng bánh tráng dừa, vo gạo lấy nước để ngâm ốc. Ốc khi mua về rửa thật sạch để trôi hết bùn bẩn bám ngoài vỏ ốc, sau đó cho vào thau nước vo gạo ngâm từ 45 phút – 1 tiếng để ốc nhả sạch chất bẩn.

2

Sả cây cắt khúc và đập dập, hành tím và tỏi băm nhuyễn cùng 5 trái ớt hiểm. Thơm cắt miếng và chia làm 2 phần, 1 phần để xào cùng ốc gạo và phần còn lại băm nhuyễn để làm nước sốt.

3

Cho thơm đã băm nhuyễn vào chén, thêm vào 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và ít nước dùng rồi đánh cho tan gia vị.

4

Đặt chảo lên, làm nóng chảo và cho hành tỏi vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó cho thơm vào xào, đến khi thơm vừa chín tới thì cho sả vào. Khi thấy sả dậy mùi thơm thì cho chén nước sốt vào đun đến khi sôi thì cho phần ốc gạo đã ngâm sạch vào xào cho đến khi chín là được.

5

Dọn ốc xào ra dĩa. Ăn ốc chấm nước mắm tắc sả lá chanh hoặc xoài sống thái mỏng. Bánh tráng dừa nướng chấm vào nước ốc ăn béo béo, mặn mặn rất ngon.

Ốc gạo xào sả ớt