Nước sốt tỏi ớt

Nước sốt tỏi ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nước sốt tỏi ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nước sốt tỏi ớt cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nước sốt tỏi ớt cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nước sốt tỏi ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nước sốt tỏi ớt là gia vị thêm vào các tô hủ tiếu hay các món bún nước giúp tăng thêm vị béo ngậy, cay thơm cho món ăn. Loại sốt này thường không có bán ở chợ hoặc siêu thị. Nếu thích thì có thể làm ngay tại nhà. Cách làm nước sốt tỏi ớt lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tỏi ớt, cùng các phụ liệu tạo hương thơm tự nhiên: nguyệt  quế, thanh quế, hoa hồi… là bạn có thể bắt tay vào làm ngay vài hủ nước sốt tỏi ớt bảo quản, dùng dần mỗi khi cần thiết.

Yields8 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tỏi
200 g
 
Ớt
50 g
 
Hành tây
50 g
 
Hành lá
10 g
 
Hoa hồi
2
 
Thanh quế
1 Miếng
 
Nguyệt quế
1
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu bắp
200 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu bạn cần. Đập dập các tép tỏi, bóc sạch vỏ, cho tỏi vào máy xay thực phẩm, bật máy xay nhuyễn, vớt ra để riêng. Tương tự bỏ cuống ớt, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cắt lát hành tây. Cắt khúc hành lá.

2

Đun nóng khoảng 200-250ml dầu bắp, cho vào chảo các nguyên liệu tạo mùi cho nước sốt tỏi ớt gồm: Hành tây, hành lá, 1 miếng thanh quế, 1 lá nguyên quế, 2 cái hoa hồi. Đun lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì vớt tất cả ra khỏi chảo dầu nhé.

3

Tận dụng dầu bắp đang nóng cho một nửa chổ tỏi xay vào phi thơm. Khi tỏi phi gần giòn thì tắt bếp. Đợi dầu nguội có nhiệt độ bằng 10% lúc sôi thì đổ lượng tỏi còn lại vào đảo đều.

4

Sau đó thêm ớt xay nhỏ vào, đảo cho quyện đều. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp, khuấy đều và cho vào tô.

5

Làm nhân bánh bao thịt: Rửa sạch thịt heo, thái nhỏ vừa ăn. Nhặt sạch hành lá thái nhỏ. Cạo sạch vỏ gừng, băm nhỏ. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho gừng băm và hành lá vào đảo đều cho thơm. Cho tiếp thịt heo vào xào cho thịt săn lại.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tỏi
200 g
 
Ớt
50 g
 
Hành tây
50 g
 
Hành lá
10 g
 
Hoa hồi
2
 
Thanh quế
1 Miếng
 
Nguyệt quế
1
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu bắp
200 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu bạn cần. Đập dập các tép tỏi, bóc sạch vỏ, cho tỏi vào máy xay thực phẩm, bật máy xay nhuyễn, vớt ra để riêng. Tương tự bỏ cuống ớt, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cắt lát hành tây. Cắt khúc hành lá.

2

Đun nóng khoảng 200-250ml dầu bắp, cho vào chảo các nguyên liệu tạo mùi cho nước sốt tỏi ớt gồm: Hành tây, hành lá, 1 miếng thanh quế, 1 lá nguyên quế, 2 cái hoa hồi. Đun lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì vớt tất cả ra khỏi chảo dầu nhé.

3

Tận dụng dầu bắp đang nóng cho một nửa chổ tỏi xay vào phi thơm. Khi tỏi phi gần giòn thì tắt bếp. Đợi dầu nguội có nhiệt độ bằng 10% lúc sôi thì đổ lượng tỏi còn lại vào đảo đều.

4

Sau đó thêm ớt xay nhỏ vào, đảo cho quyện đều. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp, khuấy đều và cho vào tô.

5

Làm nhân bánh bao thịt: Rửa sạch thịt heo, thái nhỏ vừa ăn. Nhặt sạch hành lá thái nhỏ. Cạo sạch vỏ gừng, băm nhỏ. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho gừng băm và hành lá vào đảo đều cho thơm. Cho tiếp thịt heo vào xào cho thịt săn lại.

Nước sốt tỏi ớt