Nước mắm kẹo ăn cơm tấm

Nước mắm kẹo ăn cơm tấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nước mắm kẹo ăn cơm tấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nước mắm kẹo ăn cơm tấm cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nước mắm kẹo ăn cơm tấm cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nước mắm kẹo ăn cơm tấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cơm tấm là một món ăn rất được nhiều người yêu thích, và thành phần làm nên một dĩa cơm tấm ngon đúng điệu ngoài miếng sườn nướng đó là nước mắm. Nước mắm cơm tấm có vị mặn ngọt rất riêng, đặc biệt là nước mắm hơi kẹo, có độ sệt không giống những loại nước chấm khác. Cùng theo dõi bí kíp sau đây của Cooky nhé!

Yields8 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Nước mắm
200 ml
 
Đường trắng
150 g
 
Nước dừa tươi
200 ml
 
Tỏi băm
20 g
 
Ớt băm
20 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho lần lượt 200ml nước mắm, 150gr đường, 200ml nước dừa tươi vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Thành phần quan trọng làm nên nước mắm ngon là nước mắm, nên chọn loại nước mắm ngon và có độ đạm cao.

2

Đun nước mắm ở lửa nhỏ, để nước mắm sôi trong khoảng 30 phút, đến khi nước mắm hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội. Nước mắm sẽ càng đặc hơn khi nguội nên không nấu trên bếp quá lâu.

3

Khi ăn thì thêm vào nước mắm 20gr tỏi bằm và 20gr ớt bằm. Nên cho tỏi và ớt trước 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

4

Nên ngâm gói trà túi lọc vào nước lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu pha chế. Khi cần cho 150g đá viên ra ly, rót 150ml sữa tươi vào, thêm nước trà đã ngâm vào khuấy đều.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Nước mắm
200 ml
 
Đường trắng
150 g
 
Nước dừa tươi
200 ml
 
Tỏi băm
20 g
 
Ớt băm
20 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho lần lượt 200ml nước mắm, 150gr đường, 200ml nước dừa tươi vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Thành phần quan trọng làm nên nước mắm ngon là nước mắm, nên chọn loại nước mắm ngon và có độ đạm cao.

2

Đun nước mắm ở lửa nhỏ, để nước mắm sôi trong khoảng 30 phút, đến khi nước mắm hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội. Nước mắm sẽ càng đặc hơn khi nguội nên không nấu trên bếp quá lâu.

3

Khi ăn thì thêm vào nước mắm 20gr tỏi bằm và 20gr ớt bằm. Nên cho tỏi và ớt trước 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

4

Nên ngâm gói trà túi lọc vào nước lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu pha chế. Khi cần cho 150g đá viên ra ly, rót 150ml sữa tươi vào, thêm nước trà đã ngâm vào khuấy đều.

Nước mắm kẹo ăn cơm tấm