Nước dùng gà

Nước dùng gà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nước dùng gà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nước dùng gà cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nước dùng gà cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nước dùng gà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm nước dùng gà vừa tiện lợi khi sử dụng lại có thể dễ dàng hơn khi chế biến các món nước thêm đậm đà hơn. Làm hẳn một hũ bự dùng dần luôn nhé! Với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn cấp đông có thể bảo quản tới 3 tháng.

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt gà
650 g
 
Nước
3 Lít
 
Hành boa rô
70 g
 
Cần tây
50 g
 
Cà rốt
110 g
 
Hành tây
80 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Nguyệt quế
2
 
Hạt tiêu
1 g
 
Ngò rí
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Hành tây, cà rốt, ngò rí, hành boa rô, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Lọc bỏ da và mỡ, chất béo khỏi thịt gà. Cắt thành các miếng có kích cỡ trung bình. Rửa sạch. Chần thịt gà qua nước sôi. Rửa sạch, để ráo. Để sang một bên.

2

Làm nóng chảo lớn với hai muỗng canh dầu. Xào hành boa rô, cà rốt, cần tây, hành tây và tỏi cho đến khi thơm. Sau đó thêm thịt gà, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, gốc rau mùi và nước vào.

3

Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 2 giờ. Hớt sạch bỏ váng mỡ bên trên mặt nồi nước.Thêm lá rau mùi còn lại vào nồi vào khoảng 10 phút cuối cùng.

4

Tắt bếp. Đổ nồi gà lọc qua một rây lưới có lót một lớp vải bên trên. Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi. Với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn cấp đông có thể bảo quản tới 3 tháng.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt gà
650 g
 
Nước
3 Lít
 
Hành boa rô
70 g
 
Cần tây
50 g
 
Cà rốt
110 g
 
Hành tây
80 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Nguyệt quế
2
 
Hạt tiêu
1 g
 
Ngò rí

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Hành tây, cà rốt, ngò rí, hành boa rô, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Lọc bỏ da và mỡ, chất béo khỏi thịt gà. Cắt thành các miếng có kích cỡ trung bình. Rửa sạch. Chần thịt gà qua nước sôi. Rửa sạch, để ráo. Để sang một bên.

2

Làm nóng chảo lớn với hai muỗng canh dầu. Xào hành boa rô, cà rốt, cần tây, hành tây và tỏi cho đến khi thơm. Sau đó thêm thịt gà, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, gốc rau mùi và nước vào.

3

Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 2 giờ. Hớt sạch bỏ váng mỡ bên trên mặt nồi nước.Thêm lá rau mùi còn lại vào nồi vào khoảng 10 phút cuối cùng.

4

Tắt bếp. Đổ nồi gà lọc qua một rây lưới có lót một lớp vải bên trên. Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi. Với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn cấp đông có thể bảo quản tới 3 tháng.

Nước dùng gà