Nui hầm xương

Nui hầm xương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nui hầm xương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nui hầm xương cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nui hầm xương cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nui hầm xương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nui Hầm Xương – món ngon dễ làm cho bữa sáng gia đình những ngày trời trở lạnh. Để học cách nấu nui hầm xương ngon, vị ngon đậm đà tham khảo ngay nhé.

Yields6 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Xương heo
1700 g
 
Nui
1 g
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Hành lá
200 g
 
Ngò rí
200 g
 
Bột canh
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên ta rửa xương heo cho thật sạch, sau đó đổ đầy nước vào nồi và bắt lên bếp.

2

Khi nước sôi ta cho vào nồi hỗn hợp 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm cho gia vị thấm vào xương. Sau đó đợi khi xương mềm thì ta cho củ cải trắng đã sắc vào hầm chung cho ngọt nước. Khi nước sôi lại thì mọi người nêm lại sao cho vừa ăn rồi nhắc nồi xuống bếp.

3

Luộc nui bằng nước sôi, thỉnh thoảng đảo đều nui. khi nui chín thì vớt nui ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Nên trộn vào nui 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính (nếu nui ăn liền thì không cần trộn cũng được).

4

Mọi người có thể pha nước sốt để chấm xương ăn ngon hơn. Hỗn hợp sốt gồm: chanh, nước mắm, ớt và tương ớt.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Xương heo
1700 g
 
Nui
1 g
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Hành lá
200 g
 
Ngò rí
200 g
 
Bột canh
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên ta rửa xương heo cho thật sạch, sau đó đổ đầy nước vào nồi và bắt lên bếp.

2

Khi nước sôi ta cho vào nồi hỗn hợp 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm cho gia vị thấm vào xương. Sau đó đợi khi xương mềm thì ta cho củ cải trắng đã sắc vào hầm chung cho ngọt nước. Khi nước sôi lại thì mọi người nêm lại sao cho vừa ăn rồi nhắc nồi xuống bếp.

3

Luộc nui bằng nước sôi, thỉnh thoảng đảo đều nui. khi nui chín thì vớt nui ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Nên trộn vào nui 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính (nếu nui ăn liền thì không cần trộn cũng được).

4

Mọi người có thể pha nước sốt để chấm xương ăn ngon hơn. Hỗn hợp sốt gồm: chanh, nước mắm, ớt và tương ớt.

Nui hầm xương