Nộm đu đủ

Nộm đu đủ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nộm đu đủ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nộm đu đủ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nộm đu đủ cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nộm đu đủ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nộm đu đủ là món ngon đơn giản, giàu chất xơ, thanh đạm. Nộm đu đủ giòn giòn, cà rốt nhai sừn sựt, nước chanh tỏi ớt chua chua, cay cay cùng nhau tạo nên hương vị hấp dẫn, ăn loáng phát là sạch đĩa mà vẫn thòm thèm muốn ăn thêm. Nhanh tay lưu lại cách làm nộm đu đủ chay ngon bổ cho gia đình nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đu đủ
600 g
 
Cà rốt
200 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Đậu phộng
200 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Lá chanh
2
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gọt vỏ, rửa sạch đu đủ và cà rốt sau đó bào sợi. Trộn 1 muỗng cà phê muối vào đu đủ và cà rốt, để chừng 30 phút sau đó đổ ra rổ. Đun nước nóng khoảng 70 – 80°C rồi cho đu đủ vào rửa lại rồi vắt kiệt nước cho đu đủ khô ráo. Lá chanh cắt nhỏ, cho vào chén riêng.

2

Giã nhỏ tỏi, ớt rồi cho ra chén cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi các thành phần hòa tan vào nhau. Nếm lại 1 lần nữa và nêm thêm gia vị nếu cần. Đậu phộng rang chín vàng, bỏ vỏ rồi giã thô.

3

Trộn đều đu đủ, cà rốt, lá chanh và hỗn hợp nước chanh tỏi ớt lại với nhau. Để khoảng 15 đến 30 phút cho nộm đu đủ cà rốt thấm đều gia vị. Cho nộm đu đủ ra đĩa, rắc lên trên ít đậu phộng và tha hồ thưởng thức. Có thể ăn cùng bánh phồng chay, tương ớt nếu thích.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đu đủ
600 g
 
Cà rốt
200 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Đậu phộng
200 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Lá chanh
2

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gọt vỏ, rửa sạch đu đủ và cà rốt sau đó bào sợi. Trộn 1 muỗng cà phê muối vào đu đủ và cà rốt, để chừng 30 phút sau đó đổ ra rổ. Đun nước nóng khoảng 70 – 80°C rồi cho đu đủ vào rửa lại rồi vắt kiệt nước cho đu đủ khô ráo. Lá chanh cắt nhỏ, cho vào chén riêng.

2

Giã nhỏ tỏi, ớt rồi cho ra chén cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi các thành phần hòa tan vào nhau. Nếm lại 1 lần nữa và nêm thêm gia vị nếu cần. Đậu phộng rang chín vàng, bỏ vỏ rồi giã thô.

3

Trộn đều đu đủ, cà rốt, lá chanh và hỗn hợp nước chanh tỏi ớt lại với nhau. Để khoảng 15 đến 30 phút cho nộm đu đủ cà rốt thấm đều gia vị. Cho nộm đu đủ ra đĩa, rắc lên trên ít đậu phộng và tha hồ thưởng thức. Có thể ăn cùng bánh phồng chay, tương ớt nếu thích.

Nộm đu đủ