Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà là món ăn mới lạ đối với bữa cơm gia đình Việt. Với cách xào này, ngưu bàng được thái sợi cùng những nguyên liệu vẫn giữ được độ giòn ăn rất ngon miệng.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Rễ cây ngưu bàng
300 g
 
Nấm đùi gà
1
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt chuông
1 Trái
 
Ớt sừng
2 Trái
 
Siro bắp
1.50 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Mè trắng
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước tương
3 Muỗng canh
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rễ cây ngưu bàng mua về rửa thật sạch, bóc lớp vỏ ở bên ngoài, thái vát chéo mỏng dài rồi thái tiếp thành những sợi nhỏ. Ngâm vào trong tô nước có pha ít giấm khoảng 10 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh, giũ sạch nước.

2

Nấm đùi gà cắt khúc ngắn 3-4cm, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi thái tiếp thành sợi nhỏ. Tương tự ớt chuông và ớt sừng đem bỏ hạt thái sợi có kích thước như nấm. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc.

3

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho rễ cây ngưu bàng đã thái vào đảo đều 1-2 phút. Nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh siro bắp, xào tiếp 3 phút.

4

Tiếp theo cho hành tây vào xào cho hành tây chín mềm. Cho tiếp ớt và nấm đùi gà vào, thêm 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh siro bắp vào, đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp.

5

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà đơn giản mà ngon. Tất cả đều được thái sợi nhỏ không chỉ giúp món xào nhanh chín và còn giúp chúng ngấm đều gia vị. Bạn có thể dùng đũa gắp dễ dàng hơn nữa nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Rễ cây ngưu bàng
300 g
 
Nấm đùi gà
1
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt chuông
1 Trái
 
Ớt sừng
2 Trái
 
Siro bắp
1.50 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Mè trắng
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước tương
3 Muỗng canh
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rễ cây ngưu bàng mua về rửa thật sạch, bóc lớp vỏ ở bên ngoài, thái vát chéo mỏng dài rồi thái tiếp thành những sợi nhỏ. Ngâm vào trong tô nước có pha ít giấm khoảng 10 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh, giũ sạch nước.

2

Nấm đùi gà cắt khúc ngắn 3-4cm, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi thái tiếp thành sợi nhỏ. Tương tự ớt chuông và ớt sừng đem bỏ hạt thái sợi có kích thước như nấm. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc.

3

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho rễ cây ngưu bàng đã thái vào đảo đều 1-2 phút. Nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh siro bắp, xào tiếp 3 phút.

4

Tiếp theo cho hành tây vào xào cho hành tây chín mềm. Cho tiếp ớt và nấm đùi gà vào, thêm 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh siro bắp vào, đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp.

5

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà đơn giản mà ngon. Tất cả đều được thái sợi nhỏ không chỉ giúp món xào nhanh chín và còn giúp chúng ngấm đều gia vị. Bạn có thể dùng đũa gắp dễ dàng hơn nữa nhé!

Ngưu bàng xào ớt chuông nấm đùi gà