Nghêu xào bơ cay

Nghêu xào bơ cay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nghêu xào bơ cay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nghêu xào bơ cay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nghêu xào bơ cay cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nghêu xào bơ cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nghêu là món ăn rất được các gia đình yêu thích và ưa chuộng vì ngon, bổ, rẻ. Nếu đã quá quen thuộc với các món nghêu hấp sả, nghêu hấp thái,… thì nay mình sẽ giới thiệu các bạn một công thức biến tấu mới lạ đó là nghêu xào bơ cay, món ăn đầy hấp dẫn với vị thơm cay nồng từ bơ và ớt rất thích hợp để nhâm nhi, tán gẫu.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nghêu
300 g
 
Bơ lạt
30 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
20 g
 
Ớt bột
1 g
 
Đường
5 g
 
Bột ngọt
3 g
 
Xốt nêm thịt heo Knorr
10 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế nghêu: nghêu mua về rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó ngâm trong thau nước muối và ớt khoảng 1,2 tiếng cho nghêu nhả hết bùn đất bên trong, rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa.

2

Xốt cay: trộn đều hỗn hợp gồm tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường, bột ngọt và tất nhiên không thể thiếu xốt nêm thịt heo Knorr thơm ngon.

3

Làm nóng chảo, cho bơ vào tráng đều chảo và cho nghêu đã làm sạch vào xào, sau đó cho hỗn hợp xốt cay đã chuẩn bị vào đảo đều. Xào cho đến khi nghêu vừa mở hết miệng (vừa chín tới), tắt bếp và dọn ra dĩa.

4

Cách làm nghêu xào bơ cay này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến sự mới lạ trong hương vị, rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Nào các bạn hãy vào bếp và thử ngay đi.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nghêu
300 g
 
Bơ lạt
30 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
20 g
 
Ớt bột
1 g
 
Đường
5 g
 
Bột ngọt
3 g
 
Xốt nêm thịt heo Knorr
10 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế nghêu: nghêu mua về rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó ngâm trong thau nước muối và ớt khoảng 1,2 tiếng cho nghêu nhả hết bùn đất bên trong, rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa.

2

Xốt cay: trộn đều hỗn hợp gồm tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường, bột ngọt và tất nhiên không thể thiếu xốt nêm thịt heo Knorr thơm ngon.

3

Làm nóng chảo, cho bơ vào tráng đều chảo và cho nghêu đã làm sạch vào xào, sau đó cho hỗn hợp xốt cay đã chuẩn bị vào đảo đều. Xào cho đến khi nghêu vừa mở hết miệng (vừa chín tới), tắt bếp và dọn ra dĩa.

4

Cách làm nghêu xào bơ cay này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến sự mới lạ trong hương vị, rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Nào các bạn hãy vào bếp và thử ngay đi.

Nghêu xào bơ cay