Món khai vịNhanh dễ

Nghêu Hấp Thái

Nghêu Hấp Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nghêu Hấp Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nghêu hấp thái cho Món khai vị đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nghêu hấp thái cũng khá beginner thực hiện với 17 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nghêu hấp thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món nghêu hấp thái với những con nghêu ngọt béo hòa quyện cùng vị chua, cay đặc trưng của món thái cùng mùi thơm của xả, lá chanh thật không thể cưỡng lại. Hãy cùng hằng vào bếp để làm nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Thơm
0.50 Trái
 
Sả
5 Cây
 
Ớt
4 Trái
 
Chanh
20
 
Tỏi
6 Tép
 
Me
1 Vắt
 
Đường
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
0.33 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Muối
0.50 Muỗng cà phê
 
Sa tế
1 Muỗng canh
 
Ớt bột
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
2 Muỗng canh
 
Nước
0.50 Lít
 
Nghêu
1 kg
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đợi lớp thạch hơi se lại, các bạn tiếp tục cho các loại quả đã cắt lên. Cuối cùng là 1 lớp thạch trong. Đợi thạch se lại, các bạn cho vào ngăn mát 45-60 phút là có thể bỏ ra dùng được rồi

2

Thơm cắt miếng xéo vừa ăn. Sả cắt xéo, mỏng 3 cây, 2 cây sả còn lại đập dập sau đó cắt khúc 3-4cm. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn, cắt khúc ra. Tỏi bằm nhuyễn

3

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi thơm rồi cho xả cắt khoanh tròn vào, xào tiếp đến khi nghe mùi sả thơm thì cho thơm vào, xào 10s thì cho đường vào, xào tiếp 3p thì cho 0.5 lít nước vào nấu sôi.

4

Sau khi nước sôi rồi bạn cho tiếp vào nồi sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt, tương ớt, nước mắm sau đó quấy đều cho gia vị được hòa quyện cũng như tan vào nhau. Nước me bạn cho nước vào quấy tan rồi cho nước cốt me vào nồi nhé, tùy vào khẩu vị của bạn. Cuối cùng cho sả đập dập, lá chanh, ớt vào quấy đều

5

Cuối cùng là bạn cho nghêu vào nấu chín, nấu đến khi nghêu mở miệng là nghêu chín rồi. Dọn ra ăn nóng bao ngon. Chúc mọi người sẽ thành công với món ăn này

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Thơm
0.50 Trái
 
Sả
5 Cây
 
Ớt
4 Trái
 
Chanh
20
 
Tỏi
6 Tép
 
Me
1 Vắt
 
Đường
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
0.33 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Muối
0.50 Muỗng cà phê
 
Sa tế
1 Muỗng canh
 
Ớt bột
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
2 Muỗng canh
 
Nước
0.50 Lít
 
Nghêu
1 kg

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đợi lớp thạch hơi se lại, các bạn tiếp tục cho các loại quả đã cắt lên. Cuối cùng là 1 lớp thạch trong. Đợi thạch se lại, các bạn cho vào ngăn mát 45-60 phút là có thể bỏ ra dùng được rồi

2

Thơm cắt miếng xéo vừa ăn. Sả cắt xéo, mỏng 3 cây, 2 cây sả còn lại đập dập sau đó cắt khúc 3-4cm. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn, cắt khúc ra. Tỏi bằm nhuyễn

3

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi thơm rồi cho xả cắt khoanh tròn vào, xào tiếp đến khi nghe mùi sả thơm thì cho thơm vào, xào 10s thì cho đường vào, xào tiếp 3p thì cho 0.5 lít nước vào nấu sôi.

4

Sau khi nước sôi rồi bạn cho tiếp vào nồi sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt, tương ớt, nước mắm sau đó quấy đều cho gia vị được hòa quyện cũng như tan vào nhau. Nước me bạn cho nước vào quấy tan rồi cho nước cốt me vào nồi nhé, tùy vào khẩu vị của bạn. Cuối cùng cho sả đập dập, lá chanh, ớt vào quấy đều

5

Cuối cùng là bạn cho nghêu vào nấu chín, nấu đến khi nghêu mở miệng là nghêu chín rồi. Dọn ra ăn nóng bao ngon. Chúc mọi người sẽ thành công với món ăn này

Nghêu Hấp Thái