Cách làm nem nướng chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nem nướng chay cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nem nướng chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cả nhà mình rất ưa thích những món cuốn cùng bánh tráng. Vào những ngày ăn chay, lại vừa y trời se se lạnh, muốn ăn món gì đấy có tí mùi thơm của than hoa nướng, cuốn cùng bánh rau và bánh tráng. Mình chợt nảy ra ý định làm món nem nướng chay. Quết đều các nguyên liệu chay như tàu hủ ky, đậu hủ, nấm hương,…rồi quấn quanh sả cây, nướng lên thơm phức.
Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho gốc hành vào phi thơm, sau đó chi cà tím vào, đảo đều. Tiếp đó chi cà chua vào, nêm nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm. Xào đến khi các nguyên liệu mềm thì cho hành lá và toeeu vào rồi tắt bếp.
Cùng thưởng thức món cà tím sốt dầu hào chay với cơm trắng nhé!
Sau khi xau nhuyễn, bạn trộn hỗn hợp với hẹ thái nhuyễn và đậu hủ thật đều, dùng tay quết khoảng 10 phút để hỗn hợp thêm dai. Sau đấy, bọc hỗn hợp quanh gốc sả tươi, lót một lá tía tô phía dưới để cố định nem nhé!
Cuối cùng đến công đoạn nướng, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng, vì thế nếu có điều kiện thì gia đình hãy quây quần vừa nướng vừa thưởng thức nhé! Hoặc bạn có thể nướng nem chay trong lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nướng nhớ quét dầu ăn để chống dính nhé! Nem có thể ăn cùng bún và rau sống, cuốn bánh tráng đều ngon. Hãy làm thử và chúc bạn thành công nhé!
Ingredients
Directions
Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho gốc hành vào phi thơm, sau đó chi cà tím vào, đảo đều. Tiếp đó chi cà chua vào, nêm nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm. Xào đến khi các nguyên liệu mềm thì cho hành lá và toeeu vào rồi tắt bếp.
Cùng thưởng thức món cà tím sốt dầu hào chay với cơm trắng nhé!
Sau khi xau nhuyễn, bạn trộn hỗn hợp với hẹ thái nhuyễn và đậu hủ thật đều, dùng tay quết khoảng 10 phút để hỗn hợp thêm dai. Sau đấy, bọc hỗn hợp quanh gốc sả tươi, lót một lá tía tô phía dưới để cố định nem nhé!
Cuối cùng đến công đoạn nướng, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng, vì thế nếu có điều kiện thì gia đình hãy quây quần vừa nướng vừa thưởng thức nhé! Hoặc bạn có thể nướng nem chay trong lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nướng nhớ quét dầu ăn để chống dính nhé! Nem có thể ăn cùng bún và rau sống, cuốn bánh tráng đều ngon. Hãy làm thử và chúc bạn thành công nhé!