Cách làm nem nắm giao thủy cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nem nắm giao thủy cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nem nắm giao thủy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nem nắm Giao Thủy là đặc sản trứ danh của Nam Định. Điểm đặc biệt của món nem này là không cần thời gian cho nem lên men chua mà có thể dùng ngay sau khi chế biến.
Thịt heo làm sạch sau đó đem rửa sạch và lọc riêng phần da và mỡ. Phần da heo cạo sạch lông, bóp muối cho da đỡ hôi rồi đem rửa sạch vài lần với nước. Lá sung, lá đinh lăng, lá chanh đem rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, lá chanh thái sợi chỉ và để riêng ra bát
Thịt và da heo sau khi được làm sạch cho vào nồi luộc chín tới. Riêng phần da sau khi nước sôi khoảng 5 phút là bạn có thể vớt ra và nhúng ngay vào chậu nước lạnh vừa giữ được độ giòn ngon lại vừa dễ thái. Phần thịt heo bạn cũng chỉ luộc chín tới sao cho khi cắt ra bên trong miếng thịt phải hồng là được, sau đó vớt thịt ra để nguội là thực hiện các công đoạn tiếp theo.
Để thái thịt heo bạn phản dùng sao sắc, thái thật mỏng và to bản. Sau đó dùng sống dao lớn chút dần cho mềm phần thịt lạc. Da heo lạng mỏng rồi thái sợi mảnh và dài, càng đều nhau càng tốt. Mỡ heo bạn chỉ dùng một chút ít, thái mỏng rồi băm nhuyễn để khi bóp nem các nguyên liệu dễ kết dính với nhau và khi ăn nem sẽ không quá khô.
Cho thịt và mỡ heo vào một tô lớn, nêm 3 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng tỏi băm nhuyễn rồi bóp cho thật đều cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo bạn cho từ từ thính vào bóp đến khi thính bám đều vào thịt là được. Sau đó, cho da heo và rắc thêm ít lá chanh thái sợi vào bóp chung.
Cuối cùng vo nem thành từng nắm đặt lên đĩa có xếp lá sung và đinh lăng ở dưới. Món nem nắm làm xong có thể ăn được ngay và rất ngon bạn nhé! Nem nắm Giao Thủy khi ăn có thể cuộn cùng với lá đinh lăng hoặc lá sung chắn chắn sẽ tạo ra hương vị ngon miệng.
Ingredients
Directions
Thịt heo làm sạch sau đó đem rửa sạch và lọc riêng phần da và mỡ. Phần da heo cạo sạch lông, bóp muối cho da đỡ hôi rồi đem rửa sạch vài lần với nước. Lá sung, lá đinh lăng, lá chanh đem rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, lá chanh thái sợi chỉ và để riêng ra bát
Thịt và da heo sau khi được làm sạch cho vào nồi luộc chín tới. Riêng phần da sau khi nước sôi khoảng 5 phút là bạn có thể vớt ra và nhúng ngay vào chậu nước lạnh vừa giữ được độ giòn ngon lại vừa dễ thái. Phần thịt heo bạn cũng chỉ luộc chín tới sao cho khi cắt ra bên trong miếng thịt phải hồng là được, sau đó vớt thịt ra để nguội là thực hiện các công đoạn tiếp theo.
Để thái thịt heo bạn phản dùng sao sắc, thái thật mỏng và to bản. Sau đó dùng sống dao lớn chút dần cho mềm phần thịt lạc. Da heo lạng mỏng rồi thái sợi mảnh và dài, càng đều nhau càng tốt. Mỡ heo bạn chỉ dùng một chút ít, thái mỏng rồi băm nhuyễn để khi bóp nem các nguyên liệu dễ kết dính với nhau và khi ăn nem sẽ không quá khô.
Cho thịt và mỡ heo vào một tô lớn, nêm 3 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng tỏi băm nhuyễn rồi bóp cho thật đều cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo bạn cho từ từ thính vào bóp đến khi thính bám đều vào thịt là được. Sau đó, cho da heo và rắc thêm ít lá chanh thái sợi vào bóp chung.
Cuối cùng vo nem thành từng nắm đặt lên đĩa có xếp lá sung và đinh lăng ở dưới. Món nem nắm làm xong có thể ăn được ngay và rất ngon bạn nhé! Nem nắm Giao Thủy khi ăn có thể cuộn cùng với lá đinh lăng hoặc lá sung chắn chắn sẽ tạo ra hương vị ngon miệng.