Cách làm nấm rơm xào lá é cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm rơm xào lá é cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm rơm xào lá é bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những ngày chay lành lạnh, chỉ cần dành 30′ vào bếp là sẽ có ngay món nấm rơm xào lá é vừa ngon miệng, lại vừa dễ thực hiện dùng chung với cơm nóng. Chất dinh dưỡng trong nấm rơm cũng rất nhiều, đặc biệt là các vitamin có ích cho những người ăn chay thay thế cho lượng vi chất có trong thịt cá. Nấm rơm có vị ngon ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng hương lá é thơm đặc trưng sẽ là món ăn ngon cho gia đình ngày chay.
Dùng dao nhọn cạo bỏ phần dơ và chân nấm, rửa sạch nấm rơm với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Rửa sạch lá é rồi để ráo nước.
Phi thơm hành, tỏi, ớt sừng với ít dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào chung với lửa lớn.
Thêm tiếp gia vị gồm: nước tương, hạt nêm chay Knorr, đường vào rồi đảo đều tay cho nấm chín
Khi nấm đã chín thì thêm vào lá é, xào nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho gia vị vào chảo cùng ít nước lạnh nấu tan gia vị rồi cho đậu que vào xào chín.
Ingredients
Directions
Dùng dao nhọn cạo bỏ phần dơ và chân nấm, rửa sạch nấm rơm với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Rửa sạch lá é rồi để ráo nước.
Phi thơm hành, tỏi, ớt sừng với ít dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào chung với lửa lớn.
Thêm tiếp gia vị gồm: nước tương, hạt nêm chay Knorr, đường vào rồi đảo đều tay cho nấm chín
Khi nấm đã chín thì thêm vào lá é, xào nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho gia vị vào chảo cùng ít nước lạnh nấu tan gia vị rồi cho đậu que vào xào chín.