Cách làm nấm rơm kho quẹt, rau củ luộc và cơm cháy áp chảo cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm rơm kho quẹt, rau củ luộc và cơm cháy áp chảo cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm rơm kho quẹt, rau củ luộc và cơm cháy áp chảo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với kho quẹt với vị thơm của nước mắm, cay nồng của tiêu ớt và vị giòn béo xốp của tóp mỡ, tôm khô. Khác hẳn với món mặn, món kho quẹt chay được chế biến từ nấm rơm, nước mắm chay, tiêu xanh và hạt nêm nấm hương Knorr chỉ sợ bạn ăn xong sẽ tấm tắc khen còn ngon hơn cả món kho quẹt tôm và tóp mỡ món mặn thông thường. Thật đấy !!
Sơ chế nguyên liệu nấm kho quẹt: Gọt sạch nấm rơm, rửa sạch. Tước xơ đậu que, ngắt khúc ngắn. Cắt nhỏ bông cải xanh, thái lát cà rốt, tỉa hoa tùy thích.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm củ hành tím và 1 muỗng cà phê đường thắng cho lên màu rồi cho đậu hũ, thơm, nấm mèo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vô xóc đều lên. Bắc lên bếp kho ,đổ lên 1 chén nước. Kho lửa nhỏ cho đậu hũ thấm gia vị và thơm ra nước ngọt, kho đến khi keo lại thì nêm nếm cho vừa ăn.
Thêm xíu tiêu, hành lá cho thơm. Đậu hũ kho thơm ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Luộc rau củ: Đun sôi nồi nước với xíu muối, cho rau củ vào luộc chín tới thì vớt ra để ráo.
Trình bày nấm rơm kho quẹt, rau củ luộc và cơm cháy áp chảo ra mâm và dùng nóng ngày nào. Đảm bảo cả nhà sẽ khen ngợi hết lời cho xem.
Ingredients
Directions
Sơ chế nguyên liệu nấm kho quẹt: Gọt sạch nấm rơm, rửa sạch. Tước xơ đậu que, ngắt khúc ngắn. Cắt nhỏ bông cải xanh, thái lát cà rốt, tỉa hoa tùy thích.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm củ hành tím và 1 muỗng cà phê đường thắng cho lên màu rồi cho đậu hũ, thơm, nấm mèo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vô xóc đều lên. Bắc lên bếp kho ,đổ lên 1 chén nước. Kho lửa nhỏ cho đậu hũ thấm gia vị và thơm ra nước ngọt, kho đến khi keo lại thì nêm nếm cho vừa ăn.
Thêm xíu tiêu, hành lá cho thơm. Đậu hũ kho thơm ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Luộc rau củ: Đun sôi nồi nước với xíu muối, cho rau củ vào luộc chín tới thì vớt ra để ráo.
Trình bày nấm rơm kho quẹt, rau củ luộc và cơm cháy áp chảo ra mâm và dùng nóng ngày nào. Đảm bảo cả nhà sẽ khen ngợi hết lời cho xem.