Nấm đùi gà xốt chanh dây

Nấm đùi gà xốt chanh dây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nấm đùi gà xốt chanh dây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nấm đùi gà xốt chanh dây cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm đùi gà xốt chanh dây cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm đùi gà xốt chanh dây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ăn chay đâu chỉ có đậu hủ và rau củ đơn giản. Chỉ cần sáng tạo và biến tấu một chút là bạn có ngay những món chay tuyệt vời. Nấm đùi gà xốt chanh dây sẽ là bạn ngất ngây với vị chua thanh, thơm nhẹ của chanh dây, kết hợp với độ giòn sựt, ngọt của nấm đùi gà. Đây sẽ là một món lạ vị mà bạn nên thêm vào thực đơn chay nhà mình. Chúc các bạn thành công

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Chanh dây
1 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
Muỗng cà phê
 
Đường
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê
 
Nước lọc
25 ml
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
1 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm đùi gà ngâm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt dọc bề dày khoảng 1 cm. Chanh dây cắt đôi, lược bỏ hạt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt. Tỏi ớt băm nhuyễn.

2

Nấm đùi gà áp chảo khoảng 2 phút.

3

Dùng cái nồi khác. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Chờ dầu nóng cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước cốt chanh dây vào. Đun 30 giây cho tiếp 25 ml nước lọc.

4

Măng tây xanh rửa sạch, cắt bỏ phần gốc nếu già và xơ. Chao đổ ra chén, dầm nhuyễn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay mịn. Sau khi xay mịn chao, thêm 2 – 3 muỗng đường để giảm bớt độ mặn, định lượng đường và chao thay đổi tùy khẩu vị.

5

Cho măng tây ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng. Sốt chao còn lại có thể dùng ăn kèm rau tươi.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Chanh dây
1 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
Muỗng cà phê
 
Đường
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê
 
Nước lọc
25 ml
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
1 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm đùi gà ngâm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt dọc bề dày khoảng 1 cm. Chanh dây cắt đôi, lược bỏ hạt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt. Tỏi ớt băm nhuyễn.

2

Nấm đùi gà áp chảo khoảng 2 phút.

3

Dùng cái nồi khác. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Chờ dầu nóng cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước cốt chanh dây vào. Đun 30 giây cho tiếp 25 ml nước lọc.

4

Măng tây xanh rửa sạch, cắt bỏ phần gốc nếu già và xơ. Chao đổ ra chén, dầm nhuyễn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay mịn. Sau khi xay mịn chao, thêm 2 – 3 muỗng đường để giảm bớt độ mặn, định lượng đường và chao thay đổi tùy khẩu vị.

5

Cho măng tây ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng. Sốt chao còn lại có thể dùng ăn kèm rau tươi.

Nấm đùi gà xốt chanh dây