Nấm đùi gà kho gừng

Nấm đùi gà kho gừng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nấm đùi gà kho gừng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nấm đùi gà kho gừng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm đùi gà kho gừng cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm đùi gà kho gừng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nấm giòn ngọt, thơm mùi gừng và gia vị thật thấm, không ăn bị ngấy. Bạn có thể chế biến món này vào ngày thường cũng như ngày chay, thật tiện đúng không?

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nấm đùi gà
3
 
Gừng
1 Miếng
 
Muối
300 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm chay
1 Muỗng cà phê
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Hạt nêm chay
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.

4

Cho nấm vào đun cùng, rưới vào 1 muỗng cà phê nước mắm chay và 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, đậy kín nắp, vì khi đun nấm sẽ ra tiết ra nước, nên không cần phải thêm nước khi kho.

5

Đun khoảng 6-10 phút, mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.

6

Đun đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ.

7

Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nấm đùi gà
3
 
Gừng
1 Miếng
 
Muối
300 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm chay
1 Muỗng cà phê
 
Dầu điều
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Hạt nêm chay
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.

4

Cho nấm vào đun cùng, rưới vào 1 muỗng cà phê nước mắm chay và 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, đậy kín nắp, vì khi đun nấm sẽ ra tiết ra nước, nên không cần phải thêm nước khi kho.

5

Đun khoảng 6-10 phút, mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.

6

Đun đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ.

7

Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Nấm đùi gà kho gừng