Nấm đông cô xào mặn

Nấm đông cô xào mặn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nấm đông cô xào mặn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nấm đông cô xào mặn cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm đông cô xào mặn cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm đông cô xào mặn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khi rảnh rỗi mình hay làm món ăn này để dành trong keo, đến khi ăn chay lại lấy ra thưởng thức cùng cháo trắng hoặc cơm nóng rất tuyệt. Lấy ý tưởng từ món khô gà, mình thay nguyên liệu chính bằng nấm đông cô là có ngay món thuần chay mà độ ngon không thua gì món mặn cả.

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nấm đông cô
20 g
 
Tỏi
3 g
 
Đường
3 g
 
Hạt nêm knorr nấm hương chay
10 g
 
Bột ngọt
2 g
 
Nước
20 ml
 
Dầu ăn
10 g
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Trụng nấm đông cô qua nước sôi rồi vớt ra vắt thật ráo nước, trong lúc nấm còn nóng, cho liền gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường vào trộn thật đều cho gia vị tan và thấm vào nấm. Băm nhuyễn tỏi rồi phi thơm tỏi băm với ít dầu ăn. Cho nấm đông cô vào chảo, xào chung với dầu tỏi với lửa thật nhỏ đến khi nấm cạn nước, khô lại thì tắt bếp.

2

Vậy là hoàn tất món nấm đông cô sao mặn. Nấm đông cô sao mặn có thể ăn kèm bánh mì, cơm, cháo hoặc để chế biến thành món ăn khác trong các món chay nữa. Chúc các bạn thành công theo công thức này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nấm đông cô
20 g
 
Tỏi
3 g
 
Đường
3 g
 
Hạt nêm knorr nấm hương chay
10 g
 
Bột ngọt
2 g
 
Nước
20 ml
 
Dầu ăn
10 g

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Trụng nấm đông cô qua nước sôi rồi vớt ra vắt thật ráo nước, trong lúc nấm còn nóng, cho liền gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường vào trộn thật đều cho gia vị tan và thấm vào nấm. Băm nhuyễn tỏi rồi phi thơm tỏi băm với ít dầu ăn. Cho nấm đông cô vào chảo, xào chung với dầu tỏi với lửa thật nhỏ đến khi nấm cạn nước, khô lại thì tắt bếp.

2

Vậy là hoàn tất món nấm đông cô sao mặn. Nấm đông cô sao mặn có thể ăn kèm bánh mì, cơm, cháo hoặc để chế biến thành món ăn khác trong các món chay nữa. Chúc các bạn thành công theo công thức này nhé.

Nấm đông cô xào mặn