Mứt vỏ cam nhúng chocolate

Mứt vỏ cam nhúng chocolate • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mứt vỏ cam nhúng chocolate

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mứt vỏ cam nhúng chocolate cho đủ cho 12 người ăn chỉ mất khoảng 130 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt vỏ cam nhúng chocolate cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt vỏ cam nhúng chocolate bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Với những nguyên liệu dễ tìm như vỏ cam, socola và một chút thời gian thôi bạn sẽ có một món mứt cam nhúng socola thật ngon và bắt mắt để thưởng thức.

Yields12 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cam
6 Trái
 
Đường trắng
800 g
 
Chocolate đen
200 g
 
10 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cam rửa thật sạch, cắt và tách vỏ. Đồng thời vắt lấy nước 2 trái cam.

2

Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi trong 10 phút rồi thay nước khác. Tiếp tục đun thêm hai lần nữa để khử mùi hăng của vỏ cam.

3

Trộn đường với nước cam rồi cho vỏ cam vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó, cho phần hỗn hợp vỏ cam và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi miếng vỏ cam trong lại và nước đường hơi sền sệt là được.

4

Đặt từng miếng mứt rời lên khay, cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút để sấy khô.

5

Chocolate cắt nhỏ và đun cách thủy cho nóng chảy.

6

Nhúng từng miếng vỏ cam vào chocolate rồi đặt lên giấy chờ chocolate khô hẳn. Cho mứt cam nhúng chocolate vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cam
6 Trái
 
Đường trắng
800 g
 
Chocolate đen
200 g
 
10 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cam rửa thật sạch, cắt và tách vỏ. Đồng thời vắt lấy nước 2 trái cam.

2

Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi trong 10 phút rồi thay nước khác. Tiếp tục đun thêm hai lần nữa để khử mùi hăng của vỏ cam.

3

Trộn đường với nước cam rồi cho vỏ cam vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó, cho phần hỗn hợp vỏ cam và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi miếng vỏ cam trong lại và nước đường hơi sền sệt là được.

4

Đặt từng miếng mứt rời lên khay, cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút để sấy khô.

5

Chocolate cắt nhỏ và đun cách thủy cho nóng chảy.

6

Nhúng từng miếng vỏ cam vào chocolate rồi đặt lên giấy chờ chocolate khô hẳn. Cho mứt cam nhúng chocolate vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mứt vỏ cam nhúng chocolate