Mứt vỏ cam dẻo ngon

Mứt vỏ cam dẻo ngon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mứt vỏ cam dẻo ngon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mứt vỏ cam dẻo ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt vỏ cam dẻo ngon cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt vỏ cam dẻo ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mứt vỏ cam dẻo ngon với những miếng mứt dẻo dai, ngọt thơm. Làm món mứt này tại nhà vừa giúp bạn có món mứt ngon dùng Tết lại tận dụng được vỏ cam không bị bỏ đi.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Vỏ cam
1 kg
 
Đường trắng
450 g
 
Muối
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cam rửa sạch, lột bỏ múi cam, giữ lại phần vỏ cam. Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng dài vừa ăn.

2

Cho nước vào nồi để luộc vỏ cam. Cho nước sôi 5 – 7 phút, rồi chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp lại khoảng 2-3 lần, cho đến khi nào vỏ cam bớt vị đắng (ở mức bạn có thể ăn được). Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào tô.

3

Cho 450g đường trắng vào tô vỏ cam và trộn đều. Ướp cam đường khoảng 3-5 tiếng, cho đến khi đường ngấm hết vào vỏ cam.

4

Khi đường tan hết cho hỗn hợp vào chảo chống dính, đun lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Khi thấy đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì đảo nhanh hơn và tắt bếp. Cho mứt vỏ cam ra đĩa trãi giấy và để nguội.

5

Sau đó, cho vào hộp kín để bảo quản và dùng dần. Mứt vỏ cam dẻo ngon với những miếng mứt dẻo dai, ngọt thơm. Làm món mứt này tại nhà vừa giúp bạn có món mứt ngon dùng Tết lại tận dụng được vỏ cam không bị bỏ đi.

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Vỏ cam
1 kg
 
Đường trắng
450 g
 
Muối
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cam rửa sạch, lột bỏ múi cam, giữ lại phần vỏ cam. Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng dài vừa ăn.

2

Cho nước vào nồi để luộc vỏ cam. Cho nước sôi 5 – 7 phút, rồi chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp lại khoảng 2-3 lần, cho đến khi nào vỏ cam bớt vị đắng (ở mức bạn có thể ăn được). Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào tô.

3

Cho 450g đường trắng vào tô vỏ cam và trộn đều. Ướp cam đường khoảng 3-5 tiếng, cho đến khi đường ngấm hết vào vỏ cam.

4

Khi đường tan hết cho hỗn hợp vào chảo chống dính, đun lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Khi thấy đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì đảo nhanh hơn và tắt bếp. Cho mứt vỏ cam ra đĩa trãi giấy và để nguội.

5

Sau đó, cho vào hộp kín để bảo quản và dùng dần. Mứt vỏ cam dẻo ngon với những miếng mứt dẻo dai, ngọt thơm. Làm món mứt này tại nhà vừa giúp bạn có món mứt ngon dùng Tết lại tận dụng được vỏ cam không bị bỏ đi.

Mứt vỏ cam dẻo ngon