Cách làm mứt vỏ cam cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 85 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt vỏ cam cũng khá advanced thực hiện với 4 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt vỏ cam bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
“Tết tết tết tết đến rồi…”, chị em có định làm mứt cho Tết này không? Thử lần này với món độc hơn một chút với vị the the của vỏ cam, ngào với đường nên ko còn cay nữa, nhiều vitamin lắm, mứt vỏ cam ngon… khó cưỡng nhé.
Nguồn: Emdep.vn
Cam rửa sạch. Khứa vỏ cam rồi nhẹ nhàng lột lấy vỏ, đem thái miếng sợi nhỏ.
Pha nước với một chút muối rồi ngâm vỏ cam 5 tiếng cho bớt the, vớt ra để ráo nước.
Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 500g vỏ: 200g đường. Ướp trong khoảng 7-8 tiếng đến khi đường tan.
Khi đường tan cho vỏ cam và nước đường lên bếp, sên nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng đến khi đường cạn, đảo đến khi thấy có hạt đường kết tinh trên thành chảo thì tắt bếp.
Xếp vỏ cam ra đĩa, rắc đường hạt lên trên rồi thưởng thức. Có thể đựng mứt vào lọ kín dùng dần trong 4-5 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn bảo quản lâu bạn để tủ lạnh nhé.
Ingredients
Directions
Cam rửa sạch. Khứa vỏ cam rồi nhẹ nhàng lột lấy vỏ, đem thái miếng sợi nhỏ.
Pha nước với một chút muối rồi ngâm vỏ cam 5 tiếng cho bớt the, vớt ra để ráo nước.
Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 500g vỏ: 200g đường. Ướp trong khoảng 7-8 tiếng đến khi đường tan.
Khi đường tan cho vỏ cam và nước đường lên bếp, sên nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng đến khi đường cạn, đảo đến khi thấy có hạt đường kết tinh trên thành chảo thì tắt bếp.
Xếp vỏ cam ra đĩa, rắc đường hạt lên trên rồi thưởng thức. Có thể đựng mứt vào lọ kín dùng dần trong 4-5 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn bảo quản lâu bạn để tủ lạnh nhé.