Cách làm mứt rau câu cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt rau câu cũng khá intermediate thực hiện với 4 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt rau câu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt thú vị này đãi khách dịp Tết nhé! Bàn tiệc nhà bạn sẽ thêm phong phú, sinh động hơn nè.
Đổ bột rau câu vào nồi cùng 1 lít nước. Dùng môi hòa tan bột rau câu khoảng 30 phút trước khi nấu.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, nấu sôi cho bột rau câu tan hoàn toàn. Sau đó, thêm đường trắng, nước hoa bưởi vào cùng, khuấy đều rồi tắt bếp.
Đổ rau câu vào 3 cái hộp nhựa hình chữ nhật khác nhau. Pha lần lượt màu thực phẩm xanh lá cây, cam, tím vào 3 hỗn hợp, để đông khoảng 3-4 giờ.
Dùng dao cắt lượn sóng, cắt thành từng thỏi dài khoảng 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm như hình bên.
Đem mứt ra phơi khoảng 2-3 nắng, cho vào lọ thủy tinh cất và dùng dần. Khi phơi nhớ phủ 1 lớp vải bên dưới nè. Sản phẩm hoàn thành rồi đó! Thêm một món ăn mới cho ngày Tết năm nay rồi.
Ingredients
Directions
Đổ bột rau câu vào nồi cùng 1 lít nước. Dùng môi hòa tan bột rau câu khoảng 30 phút trước khi nấu.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, nấu sôi cho bột rau câu tan hoàn toàn. Sau đó, thêm đường trắng, nước hoa bưởi vào cùng, khuấy đều rồi tắt bếp.
Đổ rau câu vào 3 cái hộp nhựa hình chữ nhật khác nhau. Pha lần lượt màu thực phẩm xanh lá cây, cam, tím vào 3 hỗn hợp, để đông khoảng 3-4 giờ.
Dùng dao cắt lượn sóng, cắt thành từng thỏi dài khoảng 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm như hình bên.
Đem mứt ra phơi khoảng 2-3 nắng, cho vào lọ thủy tinh cất và dùng dần. Khi phơi nhớ phủ 1 lớp vải bên dưới nè. Sản phẩm hoàn thành rồi đó! Thêm một món ăn mới cho ngày Tết năm nay rồi.