Mứt gừng cay cho ngày Tết

Mứt gừng cay cho ngày Tết • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mứt gừng cay cho ngày Tết

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mứt gừng cay cho ngày tết cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt gừng cay cho ngày tết cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt gừng cay cho ngày tết bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mứt gừng cay cho ngày Tết với vị cay cay, ấm nóng có vị cay, nồng, thường sử dụng để chữa bệnh, … Có thể làm ngay vài mẻ mứt để dành dùng dần đãi khách cũng rất tiện lợi nhé! Học cách làm mứt tết ngon ngay tại nhà với Kingfoodmart liền thôi nào…

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Gừng
500 g
 
Chanh
1 Trái
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chọn mua gừng non, to, ngon, tránh gừng già nhiều xơ, vị quá cay. Gọt sạch vỏ, bào mỏng thành lát 1 mm vừa ăn. Củ nào gọt xong cho vào nước lạnh ngay để tránh gừng bị thâm đen. Rửa sạch gừng cho đến khi nước trong thì cho gừng vào nồi, đặt nồi lên bếp và luộc lần 1 trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt gừng ra và cho ngay vào nước lạnh, rửa gừng và để ráo nước.

2

Luộc gừng lần 2 để gừng bớt vị hăng, nước sôi cho nước cốt 1 quả chanh vào. Vớt gừng ra, để ráo. Cho gừng vào tô, đổ 250g đường lên, trộn đều tay, sau đó, lấy miếng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô, để vậy trong 4 tiếng để đường thấm vào gừng.

3

Khi hết thời gian, bạn cho gừng ra chảo, bật ngọn lửa lớn (hình 1), đun cho đến khi nước trong chảo cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp. Đảo gừng liên tục để không bị cháy. Nấu cho đến khi đường khô lại và bám dính vào miếng gừng thì tắt bếp

4

Mứt gừng cay cho ngày Tết với vị cay cay, ấm nóng có vị cay, nồng, thường sử dụng để chữa bệnh, … Bạn có thể làm ngay vài mẻ mứt để dành dùng dần đãi khách cũng rất tiện lợi nhé! Vừa rồi Kingfoodmart đã hướng dẫn cách làm mứt tết đơn giản tại nhà cho bạn, chúc bạn thành công nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Gừng
500 g
 
Chanh
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chọn mua gừng non, to, ngon, tránh gừng già nhiều xơ, vị quá cay. Gọt sạch vỏ, bào mỏng thành lát 1 mm vừa ăn. Củ nào gọt xong cho vào nước lạnh ngay để tránh gừng bị thâm đen. Rửa sạch gừng cho đến khi nước trong thì cho gừng vào nồi, đặt nồi lên bếp và luộc lần 1 trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt gừng ra và cho ngay vào nước lạnh, rửa gừng và để ráo nước.

2

Luộc gừng lần 2 để gừng bớt vị hăng, nước sôi cho nước cốt 1 quả chanh vào. Vớt gừng ra, để ráo. Cho gừng vào tô, đổ 250g đường lên, trộn đều tay, sau đó, lấy miếng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô, để vậy trong 4 tiếng để đường thấm vào gừng.

3

Khi hết thời gian, bạn cho gừng ra chảo, bật ngọn lửa lớn (hình 1), đun cho đến khi nước trong chảo cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp. Đảo gừng liên tục để không bị cháy. Nấu cho đến khi đường khô lại và bám dính vào miếng gừng thì tắt bếp

4

Mứt gừng cay cho ngày Tết với vị cay cay, ấm nóng có vị cay, nồng, thường sử dụng để chữa bệnh, … Bạn có thể làm ngay vài mẻ mứt để dành dùng dần đãi khách cũng rất tiện lợi nhé! Vừa rồi Kingfoodmart đã hướng dẫn cách làm mứt tết đơn giản tại nhà cho bạn, chúc bạn thành công nhé!

Mứt gừng cay cho ngày Tết