Cách làm mứt cóc chua cay cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt cóc chua cay cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt cóc chua cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tết này bạn hãy trổ tài đãi khách bằng món mứt cóc bao tử chua chua cay cay, thoang thoảng mùi gừng. Nhâm nhi rất thú vị đấy nhé!
Vôi bột hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Gừng cạo vỏ cắt sợi.
Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc trái lớn, có hạt thì dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hạt. Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng.
Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ. Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng. Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.
Ingredients
Directions
Vôi bột hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Gừng cạo vỏ cắt sợi.
Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc trái lớn, có hạt thì dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hạt. Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng.
Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ. Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng. Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.