Cách làm mứt chùm ruột xóc gừng ớt chua cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt chùm ruột xóc gừng ớt chua cay cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt chùm ruột xóc gừng ớt chua cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tết sắp đến hoặc đơn giản là rãnh rỗi, các bạn hãy làm một ít mứt chùm ruột gừng ớt chua cay để cùng bạn bè hàn huyên chuyện trò bên dĩa mứt thơm lừng mùi quế chua cay nhẹ nhàng và uống tách trà nóng để câu chuyện thêm thú vị…
Chùm ruột chọn quả không dập, tươi ngon. Nhặt bỏ cuống và ngâm nước muối loãng 15 phút sau đó rửa lại nước lạnh, đổ ra rổ ráo nước. Gừng rửa sạch đập dập băm nhuyễn (không bỏ vỏ để tăng mùi thơm). Cho chùm ruột đã rửa sạch vào hộp, cất tủ đá qua đêm. Qua ngày thì rã đông và vắt bỏ nước chua. Cách này bạn không cần chà hay đè chùm ruột như truyền thống và chùm ruột vẫn nguyên vẹn đẹp tròn. Dùng chảo, cho chùm ruột, đường, muối và quế vào trộn đều. Ướp chùm ruột cho đến khi đường tan chảy và chùm ruột ngấm đường căng tròn.
Bắt chảo chùm ruột đã tan đường lên bếp đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa ngào chùm ruột đến khi đường rút vào chùm ruột kẹo khô lại và lên màu đẹp.
Cho tiếp phần gừng đã băm vào, đảo đều và ngào cho chùm ruột ráo khô hẳn. Tắt lửa. Hong chảo mứt trước quạt máy cho mứt thật khô rồi trộn chén đường mix bột ớt vào trộn đều là hoàn tất. Lưu ý, vì chúng ta không sử dụng màu nên chùm ruột sẽ lên màu đỏ cam nhẹ thôi nhé. Bạn nào thích màu đỏ thì cho thêm màu thực phẩm tùy thích.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Rãnh rỗi hoặc dịp Tết sắp đến các bạn hãy làm một ít để cùng bạn bè hàn huyên chuyện trò bên dĩa mứt chùm ruột gừng ớt thơm lừng mùi quế và chua cay ngọt nhẹ nhàng để câu chuyện thêm thú vị. Chúc cả nhà thành công nhé!!
Ingredients
Directions
Chùm ruột chọn quả không dập, tươi ngon. Nhặt bỏ cuống và ngâm nước muối loãng 15 phút sau đó rửa lại nước lạnh, đổ ra rổ ráo nước. Gừng rửa sạch đập dập băm nhuyễn (không bỏ vỏ để tăng mùi thơm). Cho chùm ruột đã rửa sạch vào hộp, cất tủ đá qua đêm. Qua ngày thì rã đông và vắt bỏ nước chua. Cách này bạn không cần chà hay đè chùm ruột như truyền thống và chùm ruột vẫn nguyên vẹn đẹp tròn. Dùng chảo, cho chùm ruột, đường, muối và quế vào trộn đều. Ướp chùm ruột cho đến khi đường tan chảy và chùm ruột ngấm đường căng tròn.
Bắt chảo chùm ruột đã tan đường lên bếp đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa ngào chùm ruột đến khi đường rút vào chùm ruột kẹo khô lại và lên màu đẹp.
Cho tiếp phần gừng đã băm vào, đảo đều và ngào cho chùm ruột ráo khô hẳn. Tắt lửa. Hong chảo mứt trước quạt máy cho mứt thật khô rồi trộn chén đường mix bột ớt vào trộn đều là hoàn tất. Lưu ý, vì chúng ta không sử dụng màu nên chùm ruột sẽ lên màu đỏ cam nhẹ thôi nhé. Bạn nào thích màu đỏ thì cho thêm màu thực phẩm tùy thích.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Rãnh rỗi hoặc dịp Tết sắp đến các bạn hãy làm một ít để cùng bạn bè hàn huyên chuyện trò bên dĩa mứt chùm ruột gừng ớt thơm lừng mùi quế và chua cay ngọt nhẹ nhàng để câu chuyện thêm thú vị. Chúc cả nhà thành công nhé!!