Cách làm mứt cà rốt viên bi ngọt thơm cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt cà rốt viên bi ngọt thơm cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt cà rốt viên bi ngọt thơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mứt cà rốt viên bi ngọt thơm với nguyên liệu đơn giản lại rẻ tiền, không chỉ giúp gia đình bạn có được món mứt ngon chất lượng, lại không phải lo ngại vấn để hóa chất bảo quản hay tạo màu nhé!
Cà rốt chọn những củ to và dài sẽ dễ bào hơn nhé! Cà rốt mua về đem cắt bỏ đầu đuôi sau đó nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó đem bào sợi thật nhỏ.
Cho cà rốt bào sợi vào chảo, thêm 150g đường vàng và trộn đều sau đó bạn ướp cà rốt khoảng 1 tiếng là có thể mang đi sên mứt.
Sau 1 tiếng, bật bếp lửa nhỏ vừa đun cho sôi lên, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào cùng và tiếp tục sên thêm khoảng vài phút thì cho mật ong. Đảo đều nguyên liệu và sên cho mứt cà rốt có độ đặc kết dính tốt, khô ráo có thể vo viên thành viên là tắt bếp.
Để cho mứt cà rốt nguội bớt sau đó bạn đeo bao tay rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại. Cho các viên mứt cà rốt vào bát đựng bột vụn dừa, lăn đều cho vụn dừa bám một lớp bên ngoài viên mứt là được.
Lấy mứt cà rốt viên bi bày ra đĩa để thưởng thức, nếu chưa sử dụng ngay đem cất trong hũ sạch rồi đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Mứt cà rốt viên bi ngọt thơm với nguyên liệu đơn giản lại rẻ tiền, không chỉ giúp gia đình bạn có được món mứt ngon chất lượng, lại không phải lo ngại vấn để hóa chất bảo quản hay tạo màu nhé!
Ingredients
Directions
Cà rốt chọn những củ to và dài sẽ dễ bào hơn nhé! Cà rốt mua về đem cắt bỏ đầu đuôi sau đó nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó đem bào sợi thật nhỏ.
Cho cà rốt bào sợi vào chảo, thêm 150g đường vàng và trộn đều sau đó bạn ướp cà rốt khoảng 1 tiếng là có thể mang đi sên mứt.
Sau 1 tiếng, bật bếp lửa nhỏ vừa đun cho sôi lên, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào cùng và tiếp tục sên thêm khoảng vài phút thì cho mật ong. Đảo đều nguyên liệu và sên cho mứt cà rốt có độ đặc kết dính tốt, khô ráo có thể vo viên thành viên là tắt bếp.
Để cho mứt cà rốt nguội bớt sau đó bạn đeo bao tay rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại. Cho các viên mứt cà rốt vào bát đựng bột vụn dừa, lăn đều cho vụn dừa bám một lớp bên ngoài viên mứt là được.
Lấy mứt cà rốt viên bi bày ra đĩa để thưởng thức, nếu chưa sử dụng ngay đem cất trong hũ sạch rồi đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Mứt cà rốt viên bi ngọt thơm với nguyên liệu đơn giản lại rẻ tiền, không chỉ giúp gia đình bạn có được món mứt ngon chất lượng, lại không phải lo ngại vấn để hóa chất bảo quản hay tạo màu nhé!