Mực xào sa tế

Mực xào sa tế • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mực xào sa tế

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mực xào sa tế cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực xào sa tế cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực xào sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mực Xào Sa Tế – món ngon cho bữa cơm gia đình hay dịp tụ họp bạn bè. Vị giòn tươi của mực, thanh mát của các loại rau củ kết hợp với vị cay nồng của sa tế, tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên món ăn siêu kích thích vị giác. Hãy cùng Cooky chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi. 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Mực ống
500 g
 
Hành tây
10 g
 
Hành lá
5 g
 
Sa tế
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh
 
Ớt băm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực ống sơ chế, rửa sạch với chút rượu trắng để bớt tanh, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trụng nhanh mực qua nước sôi rồi để ráo. Ướp thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để ngấm gia vị 10 phút.

2

Cho dầu vào chảo cho nóng, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm, trút mực vào xào với lửa lớn.

3

Nêm vào mực 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, đảo nhanh tay và đều.

4

Cho hành tây cắt múi cau vào đảo nhanh cho hành chín, sau đó cho hành lá cắt khúc vào tiếp tục đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

5

Trình bày món ăn ra dĩa, dùng kèm với bát cơm nóng thì ngon còn gì bằng.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Mực ống
500 g
 
Hành tây
10 g
 
Hành lá
5 g
 
Sa tế
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Hành tím băm
1 Muỗng canh
 
Ớt băm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực ống sơ chế, rửa sạch với chút rượu trắng để bớt tanh, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trụng nhanh mực qua nước sôi rồi để ráo. Ướp thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để ngấm gia vị 10 phút.

2

Cho dầu vào chảo cho nóng, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm, trút mực vào xào với lửa lớn.

3

Nêm vào mực 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, đảo nhanh tay và đều.

4

Cho hành tây cắt múi cau vào đảo nhanh cho hành chín, sau đó cho hành lá cắt khúc vào tiếp tục đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

5

Trình bày món ăn ra dĩa, dùng kèm với bát cơm nóng thì ngon còn gì bằng.

Mực xào sa tế