Mực xào kiểu Thái

Mực xào kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mực xào kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mực xào kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực xào kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực xào kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mực xào kiểu Thái mang một hương vị cay cay, mằn mặn cực kì hấp dẫn với từng miếng mực giòn sựt, dai dai  xào cùng đậu cove ngọt mát và ăn cùng cơm tuyệt ngon luôn đấy. Chị em nội trợ lưu lại ngay công thức này và làm cho cả nhà ăn nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tỏi
5 Tép
 
Hành tây
½ Củ
 
Tương ớt
3 Muỗng canh
 
Mực
455 g
 
Đậu que
200 g
 
Đường nâu
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Húng quế
10 g
 
Ớt
1 Trái
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt vịt mua về rửa thật sạch bằng muối, rượu cho đỡ mùi tanh và chặt miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, nấm hương ngâm nở. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả gừng, hành tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều chi đến khi có mùi thơm.

2

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm rồi thêm tương ớt vào xào trong 3 phút. Tăng lửa bếp, thả mực vào xào 5 phút thì thêm đậu que vào, nêm 1 muỗng đường nâu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, đảo đều cho thấm và đậu que chín mềm. Cuối cùng cho ớt và húng quế vào đảo đều là xong rồi đó. Múc mực ra dĩa và dùng nóng.

3

Sau đó cho thịt vịt vào chảo, đảo đều, nêm nước tương, giấm, muối và đường rồi trộn lên. Đổ bia vào nồi thịt vịt, đậy nắp lại nấu sôi trong 15 phút rồi cho khoai tây, nấm hương vào nấu thêm 10 phút nữa thì mở nắp nồi. Tiếp tục nấu đến khi nước cạn hết và sánh lại, thịt chín mềm là được rồi đó. Khi ăn chỉ cần múc ra và dùng với cơm nóng thôi nè.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tỏi
5 Tép
 
Hành tây
½ Củ
 
Tương ớt
3 Muỗng canh
 
Mực
455 g
 
Đậu que
200 g
 
Đường nâu
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Húng quế
10 g
 
Ớt
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt vịt mua về rửa thật sạch bằng muối, rượu cho đỡ mùi tanh và chặt miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, nấm hương ngâm nở. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả gừng, hành tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều chi đến khi có mùi thơm.

2

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm rồi thêm tương ớt vào xào trong 3 phút. Tăng lửa bếp, thả mực vào xào 5 phút thì thêm đậu que vào, nêm 1 muỗng đường nâu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, đảo đều cho thấm và đậu que chín mềm. Cuối cùng cho ớt và húng quế vào đảo đều là xong rồi đó. Múc mực ra dĩa và dùng nóng.

3

Sau đó cho thịt vịt vào chảo, đảo đều, nêm nước tương, giấm, muối và đường rồi trộn lên. Đổ bia vào nồi thịt vịt, đậy nắp lại nấu sôi trong 15 phút rồi cho khoai tây, nấm hương vào nấu thêm 10 phút nữa thì mở nắp nồi. Tiếp tục nấu đến khi nước cạn hết và sánh lại, thịt chín mềm là được rồi đó. Khi ăn chỉ cần múc ra và dùng với cơm nóng thôi nè.

Mực xào kiểu Thái