Mực trứng nhồi thịt chiên giòn

Mực trứng nhồi thịt chiên giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mực trứng nhồi thịt chiên giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mực trứng nhồi thịt chiên giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực trứng nhồi thịt chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực trứng nhồi thịt chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ngon dễ làm chắc chắn sẽ khiến gia đình bất ngờ vì tài vào bếp của bạn.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Mực trứng
1 kg
 
Trứng gà
1 g
 
Thịt băm
400 g
 
Lá lốt
150 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt tiêu
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế mực trứng bằng cách bỏ mắt, ống mực rồi rửa sạch cho ra rổ cho ráo nước.

2

Chanh cắt lát như hình hoặc cắt khoanh tròn cho đẹp. Gừng cắt lát mỏng

3

Cho gừng vào nước và đun sôi.( Có thể đun sôi nước bằng ấm điện rồi cho vào cùng gừng, rất nhanh gọn lẹ). Đun sôi khoảng 3 phút cho gừng ra hết tinh chất rồi cho đường vàng. Có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị từng người. Dùng đường vàng sẽ cho màu đẹp hơn đường trắng nha.

4

Khuấy tan đường. Chờ nước sôi lại, tắt bếp, cho chanh vào, khuấy nhẹ. Để nguyên nồi như vậy khoảng 5 phút cho chanh ngấm vào trà. Sau đó cho ra cốc và thưởng thức khi còn ấm là tốt nhất. Số trà còn lại khi nguội mình cho ra chai/bình đựng dùng dần. Có thể dùng ấm hoặc nguội/lạnh đều ngon, rất giống trà lipton 🙂

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Mực trứng
1 kg
 
Trứng gà
1 g
 
Thịt băm
400 g
 
Lá lốt
150 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt tiêu
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế mực trứng bằng cách bỏ mắt, ống mực rồi rửa sạch cho ra rổ cho ráo nước.

2

Chanh cắt lát như hình hoặc cắt khoanh tròn cho đẹp. Gừng cắt lát mỏng

3

Cho gừng vào nước và đun sôi.( Có thể đun sôi nước bằng ấm điện rồi cho vào cùng gừng, rất nhanh gọn lẹ). Đun sôi khoảng 3 phút cho gừng ra hết tinh chất rồi cho đường vàng. Có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị từng người. Dùng đường vàng sẽ cho màu đẹp hơn đường trắng nha.

4

Khuấy tan đường. Chờ nước sôi lại, tắt bếp, cho chanh vào, khuấy nhẹ. Để nguyên nồi như vậy khoảng 5 phút cho chanh ngấm vào trà. Sau đó cho ra cốc và thưởng thức khi còn ấm là tốt nhất. Số trà còn lại khi nguội mình cho ra chai/bình đựng dùng dần. Có thể dùng ấm hoặc nguội/lạnh đều ngon, rất giống trà lipton 🙂

Mực trứng nhồi thịt chiên giòn