Cách làm mực nướng đá hấp bia cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực nướng đá hấp bia cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực nướng đá hấp bia bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mực dưới sự tác động xung đột của đá nóng và hơi bia nồng nàn sẽ trở nên ngọt vị và giòn tươi hơn rất nhiều so với việc nướng trực tiếp với lửa hoặc hấp trực tiếp với nước. Đá ở đây là đá cuội được sử dụng trong Spa làm đẹp để matxa và tắm xông hơi. Đá có tính giữ nhiệt cao, nên cảm giác gần như là than, nhưng có thể cho đồ ăn tiếp xúc trực tiếp được.
Mực rửa sạch để ráo. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị sẵn sàng.
Cho lần lượt mực và gia vị vào ướp. Trộn đều gia vị và chờ thấm.
Chà là tách bỏ hạt (nếu có) sau đó thái vụn, cho chà và vào phần nước cam, khuấy đều. Bơ lạt đun chảy sau đó cho vào với hỗn hợp chà là.
Đổ mực đã ướp vào ngay sau khi gắp đá bỏ vào nồi để giữ được nhiệt độ cao nhất. Kết hợp 1/3 lon bia vào để thêm hơi nước và đậm vị hơn cho mực.
Cho trứng gà vào hỗn hợp ướt và đánh đến khi đồng nhất thì đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi không còn thấy bột khô nữa, tránh trộn quá tay.
Đổ bột vào các khuôn cupcake đã lót giấy, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc đến khi bánh chín hẳn, mặt bánh vàng đều.
Ingredients
Directions
Mực rửa sạch để ráo. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị sẵn sàng.
Cho lần lượt mực và gia vị vào ướp. Trộn đều gia vị và chờ thấm.
Chà là tách bỏ hạt (nếu có) sau đó thái vụn, cho chà và vào phần nước cam, khuấy đều. Bơ lạt đun chảy sau đó cho vào với hỗn hợp chà là.
Đổ mực đã ướp vào ngay sau khi gắp đá bỏ vào nồi để giữ được nhiệt độ cao nhất. Kết hợp 1/3 lon bia vào để thêm hơi nước và đậm vị hơn cho mực.
Cho trứng gà vào hỗn hợp ướt và đánh đến khi đồng nhất thì đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi không còn thấy bột khô nữa, tránh trộn quá tay.
Đổ bột vào các khuôn cupcake đã lót giấy, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc đến khi bánh chín hẳn, mặt bánh vàng đều.