Mực chiên tỏi ớt

Mực chiên tỏi ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mực chiên tỏi ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mực chiên tỏi ớt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực chiên tỏi ớt cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực chiên tỏi ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mực chiên tỏi ớt với từng miếng thịt ngọt ngọt, sựt sựt thấm đậm vị mằn mặn của muối và được chiên lên giòn rụm hòa với tỏi ớt cay cay, the the cực ngon và hấp dẫn đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại công thức này để làm nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Mực ống
200 g
 
Tỏi
6 Tép
 
Ớt
1 Trái
 
Hành lá
2 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng canh
 
Rượu trắng
3 Muỗng canh
 
Bột ngũ vị hương
1 Muỗng cà phê
 
Bột khoai tây
60 g
 
Dầu ăn
300 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mực ống mua về làm sạch, cắt phần râu để riêng, phân thân lột bỏ lớp da đỏ bên ngoài, tách bỏ nang mực rồi rửa thật sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, râu mực cũng cắt đôi. Đun sôi nước, cho vào 2 muỗng canh rượu gạo và thả mực vào trụng sơ khoảng 30 giây rồi vớt mực ra cho ráo, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô mực.

2

Tiếp đó ướp mực với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu gạo và trộn thật đều, rồi cho 60g bột khoai tây vào mực trộn cho mực áo đều. Đun nóng chảo dầu, thả mực vào chiên giòn vàng thì vớt ra dĩa. Tiếp tục đun nóng dầu cho tỏi ớt băm vào phi thơm cùng bột ngũ vị, muối, đường, tiêu, hành lá, sau đó cho mực vào đảo đều 15 giây là xong.

3

Bày mực ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc ăn không đều ngon nha. Mực chiên tỏi ớt với lớp bột giòn rụm bên ngoài và gia vị đậm đà cùng ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn rất ngon và tuyệt nha. Cuối tuần bạn hảy làm món này cho cả nhà ăn nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Mực ống
200 g
 
Tỏi
6 Tép
 
Ớt
1 Trái
 
Hành lá
2 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng canh
 
Rượu trắng
3 Muỗng canh
 
Bột ngũ vị hương
1 Muỗng cà phê
 
Bột khoai tây
60 g
 
Dầu ăn
300 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mực ống mua về làm sạch, cắt phần râu để riêng, phân thân lột bỏ lớp da đỏ bên ngoài, tách bỏ nang mực rồi rửa thật sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, râu mực cũng cắt đôi. Đun sôi nước, cho vào 2 muỗng canh rượu gạo và thả mực vào trụng sơ khoảng 30 giây rồi vớt mực ra cho ráo, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô mực.

2

Tiếp đó ướp mực với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu gạo và trộn thật đều, rồi cho 60g bột khoai tây vào mực trộn cho mực áo đều. Đun nóng chảo dầu, thả mực vào chiên giòn vàng thì vớt ra dĩa. Tiếp tục đun nóng dầu cho tỏi ớt băm vào phi thơm cùng bột ngũ vị, muối, đường, tiêu, hành lá, sau đó cho mực vào đảo đều 15 giây là xong.

3

Bày mực ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc ăn không đều ngon nha. Mực chiên tỏi ớt với lớp bột giòn rụm bên ngoài và gia vị đậm đà cùng ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn rất ngon và tuyệt nha. Cuối tuần bạn hảy làm món này cho cả nhà ăn nhé.

Mực chiên tỏi ớt