Mousse bơ

Mousse bơ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mousse bơ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mousse bơ cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mousse bơ cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mousse bơ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vào mùa bơ, nếu đã chán với sinh tố bơ hay bơ dầm đơn điệu thì Mousse bơ vừa đẹp mắt vừa tươi mát chính là một gợi ý hoàn hảo và thú vị cho các mẹ trổ tài đấy. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt bắt mắt, cắn vào một miếng là mềm mịn và tan ngay trong miệng, vị mousse béo ngậy mà còn thơm nức mùi bơ.

Yields1 Serving
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
750 g
 
Sữa chua
200 g
 
Kem phô mai
250 g
 
Kem whipping
200 g
 
Lá Gelatine
27 g
 
Bột báng
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
30 g
 
Đường bột
150 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào cối xay sinh tố 600gr thịt bơ, 200gr sữa chua có đường, 150gr đường bột rồi xay mịn. 250gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.

2

15gr gelatin lá ngâm với 1 ít nước cho mềm, sau đó đun cách thuỷ cho gelatin chảy. Chế gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese, đánh cho gelatin hoà quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới, đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dần khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.

3

Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250gr whipping cream đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7gr gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.

4

Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30gr đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5gr gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150gr thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.

5

Vậy là bạn đã hoàn tất chiếc bánh Mousse bơ đẹp mắt và tươi mát, một món giải nhiệt cực kì thú vị vào mùa hè rồi đấy. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt rất bắt mắt, cắn vào một miếng là mềm mịn và tan ngay trong miệng, vị mousse béo ngậy, thơm nức mùi bơ. Với công thức tuyệt vời này đảm bảo gia đình và các bé sẽ phải thích mê và trầm trồ khen tài nghệ của bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử cho mà xem.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
750 g
 
Sữa chua
200 g
 
Kem phô mai
250 g
 
Kem whipping
200 g
 
Lá Gelatine
27 g
 
Bột báng
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
30 g
 
Đường bột
150 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào cối xay sinh tố 600gr thịt bơ, 200gr sữa chua có đường, 150gr đường bột rồi xay mịn. 250gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.

2

15gr gelatin lá ngâm với 1 ít nước cho mềm, sau đó đun cách thuỷ cho gelatin chảy. Chế gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese, đánh cho gelatin hoà quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới, đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dần khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.

3

Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250gr whipping cream đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7gr gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.

4

Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30gr đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5gr gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150gr thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.

5

Vậy là bạn đã hoàn tất chiếc bánh Mousse bơ đẹp mắt và tươi mát, một món giải nhiệt cực kì thú vị vào mùa hè rồi đấy. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt rất bắt mắt, cắn vào một miếng là mềm mịn và tan ngay trong miệng, vị mousse béo ngậy, thơm nức mùi bơ. Với công thức tuyệt vời này đảm bảo gia đình và các bé sẽ phải thích mê và trầm trồ khen tài nghệ của bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử cho mà xem.

Mousse bơ