Cách làm móng giò nấu giả cầy cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu móng giò nấu giả cầy cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn móng giò nấu giả cầy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chân móng giò nấu giả cầy được coi là món ăn ưa thích của người dân Việt Nam. Thịt chân giò nấu giả cầy với những miếng thịt vàng ngậy, thơm nức mùi mắm tôm, thơm vị riềng, mẻ, … Đây là món ăn được người Việt yêu thích, có thể dùng với cơm hoặc bún tươi đều ngon.
Móng giò thui vàng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Ớt sừng thái lát; Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Sả cây lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, tỏi băm, hành băm, mắm tôm, muối vào ướp móng giò, đeo găng tay trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng (khi trộn gia vị cho phần mẻ vào từ từ, khi nấu nêm nếm lại, nếu thấy vị chua chưa đủ thì cho thêm).
Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một chén nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút.
Khi thấy nồi cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.
Ingredients
Directions
Móng giò thui vàng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Ớt sừng thái lát; Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Sả cây lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, tỏi băm, hành băm, mắm tôm, muối vào ướp móng giò, đeo găng tay trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng (khi trộn gia vị cho phần mẻ vào từ từ, khi nấu nêm nếm lại, nếu thấy vị chua chưa đủ thì cho thêm).
Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một chén nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút.
Khi thấy nồi cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.