Miến trộn kiểu Thái Lan

Miến trộn kiểu Thái Lan • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Miến trộn kiểu Thái Lan

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm miến trộn kiểu thái lan cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu miến trộn kiểu thái lan cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn miến trộn kiểu thái lan bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Miến trộn kiểu Thái là món mang nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt. Sợi miến trong veo, ăn vào dai dai không bị ngán. Điểm nổi bật nhất của món ăn này là nước sốt có sử dụng riềng, tạo nên mùi thơm đặc trưng của những món ăn xứ sở Chùa Vàng.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Miến
200 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Củ riềng
1 Củ
 
Hành tím
6 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Chanh
½ g
 
Cần tàu
100 g
 
Húng lũi
50 g
 
Ngò rí
50 g
 
Nước mắm
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Cà rốt
1 Củ
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm cắt bỏ đầu , bóc vỏ rồi chẻ dọc lưng tôm lấy chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo. Hành tím bóc vỏ, 2 củ băm nhuyễn, 4 củ còn lại bào mỏng rồi ngâm với nước đá cho bớt hăng. Ướp tôm với hành tím băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho tôm thấm gia vị.

2

Cà rốt bào vỏ, rồi thái sợi. Cần tàu, ngò cắt bỏ gốc. Húng lũi nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch các loại rau. Cần tau cắt khúc, ngò và húng lũi thái nhuyễn.

3

Ngâm miến với nước ấm khoảng 3 phút. Đun một nối nước sôi, cho miến vào luộc 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh vài lần. Sau đó để ra rổ cho ráo. Riềng, tỏi bóc vỏ. Đâm nhuyễn tỏi, ớt, riềng. Pha nước sốt: vắt nước cốt 1/2 quả chanh, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. Trộn đều cho gia vị tan hết.

4

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm vào xào chín. Cho miến, cà rốt, hành tím, rau vào tô lớn trộn đều. Rưới nước sốt lên rồi trộn cho thấm.

5

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở, thái hạt lượu. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu như nấm mèo. Hành lá thái nhuyễn. Ướp thịt với ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 hành lá, rồi trộn đều. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, xà lách bỏ gốc rồi rửa rau thật sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ingredients

Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Miến
200 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Củ riềng
1 Củ
 
Hành tím
6 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Chanh
½ g
 
Cần tàu
100 g
 
Húng lũi
50 g
 
Ngò rí
50 g
 
Nước mắm
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Cà rốt
1 Củ

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm cắt bỏ đầu , bóc vỏ rồi chẻ dọc lưng tôm lấy chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo. Hành tím bóc vỏ, 2 củ băm nhuyễn, 4 củ còn lại bào mỏng rồi ngâm với nước đá cho bớt hăng. Ướp tôm với hành tím băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho tôm thấm gia vị.

2

Cà rốt bào vỏ, rồi thái sợi. Cần tàu, ngò cắt bỏ gốc. Húng lũi nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch các loại rau. Cần tau cắt khúc, ngò và húng lũi thái nhuyễn.

3

Ngâm miến với nước ấm khoảng 3 phút. Đun một nối nước sôi, cho miến vào luộc 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh vài lần. Sau đó để ra rổ cho ráo. Riềng, tỏi bóc vỏ. Đâm nhuyễn tỏi, ớt, riềng. Pha nước sốt: vắt nước cốt 1/2 quả chanh, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. Trộn đều cho gia vị tan hết.

4

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm vào xào chín. Cho miến, cà rốt, hành tím, rau vào tô lớn trộn đều. Rưới nước sốt lên rồi trộn cho thấm.

5

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở, thái hạt lượu. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu như nấm mèo. Hành lá thái nhuyễn. Ướp thịt với ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 hành lá, rồi trộn đều. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, xà lách bỏ gốc rồi rửa rau thật sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Miến trộn kiểu Thái Lan