Cách làm miến trộn bò xốt ngũ vị cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu miến trộn bò xốt ngũ vị cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn miến trộn bò xốt ngũ vị bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Là fan hâm mộ của miến trộn thì tuyệt đối đừng bỏ qua công thức Miến trộn bò xốt ngũ vị này nhé. Món ăn này sẽ thật sự khơi dậy vị giác của bạn với hương thơm đặc biệt của nước xốt ngũ vị áo đều quanh thịt bò cùng với những sợi miến dai dai, thêm các loại rau củ giòn ngọt vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe. Nếu như chưa biết nấu gì cho bửa sáng ngày mai thì hãy tham khảo công thức Miến trộn bò xốt ngũ vị này bạn nhé!
300gr thịt bò phi lê thái lát mỏng, ướp với 30gr Gia vị hoàn chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị, để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị. Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu thực vật, sau đó cho thịt bò vào xào vừa chín tới.
90gr nấm mỡ nâu rửa sạch, cắt đôi. 90gr ớt chuông vàng bỏ cuống bỏ hạt thái sợi. 90gr hành tây lột vỏ, thái sợi. 90gr Cà rốt gọt vỏ thái sợi. 90gr Cải bó xôi rửa sạch cắt khúc ngắn. Đun 1 nồi nước sôi, cho các loại rau củ vào trụng nhanh cho mềm, sau đó cho vào nước lạnh. Đun 1 nồi nước sôi khác, cho 160gr miến khô vào trụng 3 phút cho chín mềm.
Cà rốt, khoai tây , hành tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hà lan khui ra bỏ nước, rửa sạch rồi để ráo.
Sau khi ướp gà khoảng 15 thì tất cả các loại gia vị đã thấm đều. Bỏ phần gà đã ướp lên bếp xào sơ khoảng 10p cho thịt săn lại sau đó lấy nước dừa tươi đổ vào, hầm trong 30 phút để gà chín mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, tiếp theo cho cà rốt, khoai Tây, nấm đông cô, đậu hoà lan vào hầm cho đến khi chín mềm.
Gà hầm đậu ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi.
Ingredients
Directions
300gr thịt bò phi lê thái lát mỏng, ướp với 30gr Gia vị hoàn chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị, để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị. Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu thực vật, sau đó cho thịt bò vào xào vừa chín tới.
90gr nấm mỡ nâu rửa sạch, cắt đôi. 90gr ớt chuông vàng bỏ cuống bỏ hạt thái sợi. 90gr hành tây lột vỏ, thái sợi. 90gr Cà rốt gọt vỏ thái sợi. 90gr Cải bó xôi rửa sạch cắt khúc ngắn. Đun 1 nồi nước sôi, cho các loại rau củ vào trụng nhanh cho mềm, sau đó cho vào nước lạnh. Đun 1 nồi nước sôi khác, cho 160gr miến khô vào trụng 3 phút cho chín mềm.
Cà rốt, khoai tây , hành tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hà lan khui ra bỏ nước, rửa sạch rồi để ráo.
Sau khi ướp gà khoảng 15 thì tất cả các loại gia vị đã thấm đều. Bỏ phần gà đã ướp lên bếp xào sơ khoảng 10p cho thịt săn lại sau đó lấy nước dừa tươi đổ vào, hầm trong 30 phút để gà chín mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, tiếp theo cho cà rốt, khoai Tây, nấm đông cô, đậu hoà lan vào hầm cho đến khi chín mềm.
Gà hầm đậu ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi.