Cách làm miến lươn trộn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu miến lươn trộn cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn miến lươn trộn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Miến Lươn Trộn là một món ăn ngon từ miến, cực nổi tiếng ở Hà Nội và rất được nhiều người yêu thích. Cách nấu miến lươn với từng sợi miến mềm dai được trộn thấm đẫm sốt, ăn kèm lươn chiên giòn và rau dưa chua ngọt rất hấp dẫn. Cooky sẽ mách bạn cách làm miến lươn đơn giản, nhưng hương vị cực chuẩn ngon đúng điệu như món miến lươn trộn Hà Nội luôn đấy nhé.
Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt. Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.
Sốt Chocolate phủ bánh donut: Cho 100gr chocolate chip vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút. Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt. Bánh donut sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon.
Bánh donut rất ngon và hấp dẫn, cuối tuần bắt tay vào bếp làm để chiêu đãi các bé nhỏ nhà mình, các bé sẽ rất thích nhé. Bánh donut không sử dụng lò nướng nên chắc chắn công thức phù hợp với nhiều gia đình muốn làm bánh mà chưa có điều kiện sắm lò đó. Cách làm bánh donut cũng rất đơn giản, còn chần chờ gì không làm nào!
Khi ăn miến trộn lươn, xếp miến vào tô, thêm lươn chiên giòn, rau thơm, dưa giá cà rốt chua ngọt, đậu phộng rang, hành phi và chan nước sốt. Cách làm miến lươn với thịt lươn chiên giòn rất dễ gây nghiện bởi vị chua ngọt và màu sắc hấp dẫn. Từ nay không còn phải ra tận Hà Nội để thưởng thức lươn trộn Hà Nội nữa nhé, làm ngay cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.
Ingredients
Directions
Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt. Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.
Sốt Chocolate phủ bánh donut: Cho 100gr chocolate chip vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút. Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt. Bánh donut sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon.
Bánh donut rất ngon và hấp dẫn, cuối tuần bắt tay vào bếp làm để chiêu đãi các bé nhỏ nhà mình, các bé sẽ rất thích nhé. Bánh donut không sử dụng lò nướng nên chắc chắn công thức phù hợp với nhiều gia đình muốn làm bánh mà chưa có điều kiện sắm lò đó. Cách làm bánh donut cũng rất đơn giản, còn chần chờ gì không làm nào!
Khi ăn miến trộn lươn, xếp miến vào tô, thêm lươn chiên giòn, rau thơm, dưa giá cà rốt chua ngọt, đậu phộng rang, hành phi và chan nước sốt. Cách làm miến lươn với thịt lươn chiên giòn rất dễ gây nghiện bởi vị chua ngọt và màu sắc hấp dẫn. Từ nay không còn phải ra tận Hà Nội để thưởng thức lươn trộn Hà Nội nữa nhé, làm ngay cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.