Mì Ý xào thịt gà

Mì Ý xào thịt gà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì Ý xào thịt gà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì Ý xào thịt gà cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì Ý xào thịt gà cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì Ý xào thịt gà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Có nhiều cách chế biến mì Ý, nhưng làm sao để món ăn thu hút cả nhà đây? Bạn hãy thử khám phá và trổ tài món mì Ý xào thịt gà này xem sao nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Mì Ý
150 g
 
Thịt gà
250 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nước dùng gà
50 ml
 
Nước tương
20 ml
 
Đường trắng
5 g
 
Rượu trắng
5 ml
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Cà chua
1 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra đĩa.

2

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml nước tương, 5ml rượu trắng, 5gr đường trắng khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

3

Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào, luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Vớt mì ý ra, để ráo nước.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp, hành tây, cà chua vào, đảo đều 5 phút.

5

Cho 50ml nước dùng gà vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút. Nêm thêm 15ml nước tương cho vừa ăn.

6

Cuối cùng, cho mì ý vào, đảo đều 1 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức!

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Mì Ý
150 g
 
Thịt gà
250 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nước dùng gà
50 ml
 
Nước tương
20 ml
 
Đường trắng
5 g
 
Rượu trắng
5 ml
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Cà chua
1 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra đĩa.

2

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml nước tương, 5ml rượu trắng, 5gr đường trắng khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

3

Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào, luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Vớt mì ý ra, để ráo nước.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp, hành tây, cà chua vào, đảo đều 5 phút.

5

Cho 50ml nước dùng gà vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút. Nêm thêm 15ml nước tương cho vừa ăn.

6

Cuối cùng, cho mì ý vào, đảo đều 1 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức!

Mì Ý xào thịt gà