Mì Ý sốt kem nấm bacon

Mì Ý sốt kem nấm bacon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì Ý sốt kem nấm bacon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì Ý sốt kem nấm bacon cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì Ý sốt kem nấm bacon cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì Ý sốt kem nấm bacon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mì Ý sốt kem nấm bacon được chế biến theo phong cách kiểu Nhật, với hương vị thơm lừng, béo ngậy của nước sốt kem hòa quyện cùng với nấm mỡ giòn giòn, sựt sựt vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, sợi mì được khi luộc không bị bở và vẫn giữ được độ dai mềm dù trộn cùng sốt. Không những vậy, trong mì còn có thêm thịt xông khói mằn mặn, giúp hòa quyện vị béo nên ăn vào không gây cảm giác ngấy và ngán đâu nha. Cuối ngày rảnh rỗi, bạn hãy thử ngay cách làm mì Ý sốt kem nấm bacon này nhé, đảm bảo ai cũng khó lòng cưỡng lại.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Thịt xông khói
4 g
 
Nấm hương
4
 
Nấm mỡ
4
 
Nấm linh chi nâu
52 g
 
Dầu olive
1.50 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Mì Ý
230 g
 
Nước
4 Lít
 
Muối
1.50 Muỗng canh
 
Bơ lạt
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Bột mì
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi
240 ml
 
Heavy cream
80 ml
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Ngò tây
10 kg
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khi ăn bạn có thể rắc thêm đường bột, mật ong hoặc bất cứ loại si rô, mứt hoa quả nào mà bạn thích nhé! Bánh Toast kiểu Pháp đơn giản quá đúng không nào? Tại Pháp, Bỉ và một số nước khác, món bánh mì này được gọi bằng cái tên “Pain perdu”. Họ thường dùng “Pain perdu” cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ và làm đồ tráng miệng. Hãy trải nghiệm ngay ẩm thực nước Pháp với món bánh mì chiên mà mình chia sẻ nhé!

2

Đun nóng chảo với dầu ăn, thả thịt xông khói vào chiên. Thêm tỏi xắt lát vào đảo đều. Cho hết nấm mỡ, nấm hương, nấm linh chi vào xào cùng thịt xông khói. Thêm vào 1 muỗng bơ lạt, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng bột mì và đảo thật đều.

3

Chế 240ml sữa tươi, 80ml heavy cream, 1 muỗng nước tương vào chảo thịt nấm. Khuấy nhẹ tay cho tất cả hòa quyện vào nhau. Nêm thêm chút muối và tiêu vào chảo nước sốt cho vừa miệng nha. Thêm nước luộc mì ở bước 1 để phần nước sốt được thơm ngon hơn. Nước sốt vừa sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, cho mì Ý vào chảo sốt kem, đảo đều lên để mì thấm sốt rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu lên mì, gắp mì ra dĩa là hoàn thành rồi đó.

4

Món mì Ý sốt kem nấm bacon đã xong chỉ trong một chút thời gian thôi đó. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một bữa tối cuối cùng lãng mạn cùng người quan trọng của mình thì nhanh tay lưu lại cách làm mì Ý sốt kem này ngay nha. Mì vừa giữ được sự mềm dai vừa quyện cùng phần sốt kem béo ngậy, thơm lừng kết hợp với các loại nấm giàu dưỡng chất. Đây là món ăn không những hấp dẫn chị em mà còn tốt cho sức khỏe nữa đó.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Thịt xông khói
4 g
 
Nấm hương
4
 
Nấm mỡ
4
 
Nấm linh chi nâu
52 g
 
Dầu olive
1.50 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Mì Ý
230 g
 
Nước
4 Lít
 
Muối
1.50 Muỗng canh
 
Bơ lạt
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Bột mì
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi
240 ml
 
Heavy cream
80 ml
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Ngò tây
10 kg

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khi ăn bạn có thể rắc thêm đường bột, mật ong hoặc bất cứ loại si rô, mứt hoa quả nào mà bạn thích nhé! Bánh Toast kiểu Pháp đơn giản quá đúng không nào? Tại Pháp, Bỉ và một số nước khác, món bánh mì này được gọi bằng cái tên “Pain perdu”. Họ thường dùng “Pain perdu” cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ và làm đồ tráng miệng. Hãy trải nghiệm ngay ẩm thực nước Pháp với món bánh mì chiên mà mình chia sẻ nhé!

2

Đun nóng chảo với dầu ăn, thả thịt xông khói vào chiên. Thêm tỏi xắt lát vào đảo đều. Cho hết nấm mỡ, nấm hương, nấm linh chi vào xào cùng thịt xông khói. Thêm vào 1 muỗng bơ lạt, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng bột mì và đảo thật đều.

3

Chế 240ml sữa tươi, 80ml heavy cream, 1 muỗng nước tương vào chảo thịt nấm. Khuấy nhẹ tay cho tất cả hòa quyện vào nhau. Nêm thêm chút muối và tiêu vào chảo nước sốt cho vừa miệng nha. Thêm nước luộc mì ở bước 1 để phần nước sốt được thơm ngon hơn. Nước sốt vừa sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, cho mì Ý vào chảo sốt kem, đảo đều lên để mì thấm sốt rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu lên mì, gắp mì ra dĩa là hoàn thành rồi đó.

4

Món mì Ý sốt kem nấm bacon đã xong chỉ trong một chút thời gian thôi đó. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một bữa tối cuối cùng lãng mạn cùng người quan trọng của mình thì nhanh tay lưu lại cách làm mì Ý sốt kem này ngay nha. Mì vừa giữ được sự mềm dai vừa quyện cùng phần sốt kem béo ngậy, thơm lừng kết hợp với các loại nấm giàu dưỡng chất. Đây là món ăn không những hấp dẫn chị em mà còn tốt cho sức khỏe nữa đó.

Mì Ý sốt kem nấm bacon